Assad: Vì sao phương Tây không giúp giải phóng Palmyra khỏi IS?

Việc quân đội Syria giải phóng Palmyra với sự giúp đỡ của Nga đã đặt dấu hỏi lớn về chiến dịch chống khủng bố của phương Tây, Tổng thống Syria Bashar al-Assad trả lời phỏng vấn độc quyền trên Sputnik.
Assad: Vì sao phương Tây không giúp giải phóng Palmyra khỏi IS?

"Chúng tôi có nhiệm vụ giải phóng hoàn toàn Syria khỏi khủng bố, điều này là không cần phải bàn cãi. Không có cách nào bảo vệ đất nước Syria hơn là chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố. Tất nhiên, quá trình chuyển giao chính trị là quan trọng nhưng chống khủng bố mới là chìa khóa...", ông Assad nói.

Assad: Vì sao phương Tây không giúp giải phóng Palmyra khỏi IS? ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Việc khủng bố chiếm đóng Palmyra hơn một năm qua là sự thất bại của liên minh chống IS do Mỹ dẫn dầu. Tổng thống Syria cho rằng, phương Tây không thực sự nghiêm túc trong cuộc chiến này, đặc biệt là với IS.

"Thực tế rằng, việc giải phóng Palmyra với sự giúp đỡ của Nga đã chứng minh sự thiếu nghiêm túc này", ông Assad trả lời Sputnik.

"Sự giúp đỡ của Nga là chủ yếu và là yếu tố hiệu quả nhất, giúp đạt được thành công, bên cạn các đồng minh Iran, Hezbollah và các nhóm chiến đấu khác".

Quân đội Syria sẽ tiến đến giải phóng Deir Ezzor và Raqqa

Ông Assad cũng khẳng định, sau khi giải phóng thành phố cổ Palmyra, quân đội Syria sẽ tiến đến Deir Ezzor và lên kế hoạch tấn công Raqqa.

"Tất nhiên, chúng tôi sẽ phải tiến đến các khu vực lân cận xung quanh Palmyra, dẫn đến miền đông, ví dụ như Deir Ezzor. Bên cạnh đó, chúng toi cần phải lên kế hoạch giải phóng Raqqa, thành trì chính của khủng bố IS ở Syria".

Trái với diễn biến hòa đàm hòa bình ở Geneva (Thụy Sĩ), ông Assad khẳng định, quân đội Syria sẽ còn tiếp tục tiến công cho đến khi giải phóng hoàn toàn lãnh thổ Syria.

"Người dân Syria sẽ đồng lòng cùng quân đội trong chiến dịch giải phóng hoàn toàn từng khu vực mà khủng bố chiếm đóng".

Đăng Nguyễn

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.