Australia: Miễn phí cước nội địa cho người sử dụng bốt điện thoại công cộng

0:00 / 0:00
0:00
Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Australia Telstra ngày 3/8 thông báo sẽ miễn phí cước đối với các cuộc gọi nội địa được gọi từ các bốt điện thoại công cộng của hãng này trên toàn Australia.
Australia: Miễn phí cước nội địa cho người sử dụng bốt điện thoại công cộng

Theo đó, các cuộc điện thoại nội địa và tin nhắn thông thường, được thực hiện từ mạng lưới của hơn 15.000 bốt điện thoại trả tiền của Telstra, sẽ chính thức được miễn phí kể từ ngày 3/8.

Hình thức sử dụng tiền xu để trả cước điện thoại công cộng sẽ được loại bỏ hoàn toàn kể từ ngày 1/10 tới.

Người tiêu dùng vẫn phải trả tiền cho các cuộc điện thoại gọi ra nước ngoài và sẽ buộc phải chuyển sang sử dụng hình thức thanh toán “không dùng tiền mặt”.

Giám đốc điều hành của Telstra, Andrew Penn, cho biết điện thoại công cộng là một phương tiện quan trọng, đặc biệt đối với những người vô gia cư và những người cần hỗ trợ khẩn cấp.

Trong năm 2020, khoảng 11 triệu cuộc gọi từ các bốt điện thoại của Telstra đã được thực hiện, bao gồm 230.000 cuộc gọi đến các dịch vụ công ích quan trọng như số điện thoại khẩn cấp và cấp cứu.

Telstra đã từng thử nghiệm miễn phí các cuộc gọi từ bốt điện thoại công cộng trên toàn Australia trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới và được đánh giá là đã giúp hàng trăm người vô gia cư dễ dàng liên lạc được với người thân.

Thiếu tá Brendan Nottle đại diện của Tổ chức cứu trợ Salvation Army hoan nghênh quyết định trên sẽ góp phần giúp những người Australia dễ bị tổn thương thoát khỏi cảnh nghèo đói và cô lập trong xã hội.

Ông Nottle cho rằng hệ thống cơ sở hạ tầng viễn thông này cực kỳ quan trọng vì thực tế nhiều người Australia hoặc không có điện thoại di dộng, hoặc vô tình làm mất điện thoại hay bộ sạc vào thời điểm cần thiết, hoặc đơn giản là không có đủ tiền để thực hiện các cuộc gọi quan trọng.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.