Australia thắt chặt quy định về thị thực du học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia đã thắt chặt hơn nữa các quy định xin thị thực (visa) du học để ngăn chặn tình trạng chuyển đổi visa.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học

Cụ thể, từ ngày 1/7 tới, nhà chức trách Australia sẽ “đóng” 2 con đường mà họ cho là đang được sử dụng để “phá hoại” các biện pháp bảo vệ tính toàn vẹn của visa du học. Những người giữ visa du lịch và visa tạm trú sau khi tốt nghiệp sẽ không còn có thể nộp đơn xin chuyển đổi sang visa du học khi còn ở trong lãnh thổ Australia.

Thông cáo từ văn phòng của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia Clare O'Neil cho biết các trường hợp đổi từ visa du lịch sang du học ngày càng phổ biến, với hơn 36.000 đơn đăng ký từ ngày 1/7/2023 đến cuối tháng 5/2024. Vì vậy, những thay đổi được áp dụng đối với visa tạm trú sau khi tốt nghiệp là nhằm khuyến khích sinh viên mới tốt nghiệp phải đi tìm việc làm hoặc phải rời khỏi Australia.

Bà O’Neil cho rằng Australia cần một hệ thống di trú cung cấp các kỹ năng mà quốc gia này cần, nhưng không đánh đổi bằng sự gian lận, lỗ hổng và bóc lột. Chiến lược di trú của Australia vạch ra một kế hoạch rõ ràng để lấp các “lỗ hổng” trong giáo dục quốc tế và đây là bước tiếp theo trong việc thực hiện kế hoạch đó.

Một báo cáo của Viện Grattan cho thấy cứ 3 sinh viên quốc tế tốt nghiệp thì có một người quay trở lại học tiếp, chủ yếu là các khóa học nghề giá rẻ, nhằm kéo dài thời gian lưu trú tại Australia.

Liên hợp quốc đánh giá ảnh hưởng của AI với kinh tế
Liên hợp quốc đánh giá ảnh hưởng của AI với kinh tế
(Ngày Nay) - Trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) đang tham gia vào quá trình nâng cao việc sáng tạo, phân phối và tiêu thụ nội dung khi tạo ra kịch bản, phim, nhạc, hình ảnh, phụ đề, hoạt hình và nội dung thực tế ảo, đồng thời cải thiện quy trình làm việc hậu kỳ và phân tích dữ liệu người dùng.
Tổng thống Biden lên tiếng sau vụ ám sát ông Trump
Tổng thống Biden lên tiếng sau vụ ám sát ông Trump
(Ngày Nay) - Ứng cử viên tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa đã được sơ tán khỏi sân khấu của một sự kiện vận động cử tri ở bang Pennsylvania ngày 13/7, sau khi xuất hiện những âm thanh giống như nổ súng tại đây.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Tài chính sớm nghiên cứu hệ thống thuế carbon tương thích với các nước, theo nguyên tắc đối đẳng. Ảnh: VGP/Minh Khôi.
Triển khai đồng bộ, chặt chẽ lộ trình thị trường carbon
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp với các bộ, ngành nghe báo cáo về Đề án thành lập thị trường carbon (Đề án), sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Từng nhóm nhiệm vụ, giải pháp phải xác định rõ sản phẩm (nghị định, thông tư, quyết định, kế hoạch, dự án), rõ thời hạn hoàn thành, phân kỳ thực hiện.
chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội).
Chùa Quán Sứ: Ngôi chùa ghi dấu các kỳ Ðại hội Phật giáo
(Ngày Nay) - Theo thống kê, hiện nay cả nước có khoảng 18,466 ngôi chùa, tự viện, tịnh thất, tịnh xá. Trong số đó, đặc biệt hơn cả là ngôi chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội), nơi đây đã gắn bó qua các Kỳ Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát biểu.
Nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, đưa ứng dụng vào cuộc sống
(Ngày Nay) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) tập trung nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, các kết quả nghiên cứu từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ; tăng cường công tác ươm tạo công nghệ, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống; xây dựng và triển khai chương trình thu hút nhà khoa học và cán bộ trẻ trình độ cao.