Hội thi Olympic tiếng Nga dành cho sinh viên dự bị Việt Nam nhân Ngày Quốc tế tiếng Nga
Hội thi Olympic tiếng Nga dành cho sinh viên dự bị Việt Nam nhân Ngày Quốc tế tiếng Nga
(Ngày Nay) - Nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Nga 6/6, đồng thời kỷ niệm 223 năm ngày sinh của đại thi hào Nga A.S. Pushkin, Đơn vị Du học sinh trường Đại học Giao thông Đường bộ Matxcơva phối hợp cùng khoa Dự bị tiếng Nga của trường tổ chức hội thi Olympic tiếng Nga dành cho sinh viên dự bị Việt Nam tại Matxcơva. Sinh viên dự bị người Việt tại thủ đô Liên bang Nga đã có thêm một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong mùa hè này. 
Những gì "mang về cho mẹ" là một chuỗi thành tích đáng tự hào.
Nữ sinh Việt Nam đầu tiên chinh phục học bổng Khoa học Máy tính Đại học Thành phố Hongkong CityU
(Ngày Nay) - Đi cùng với sự phát triển của xã hội và sự bùng nổ khoa học công nghệ, rất nhiều nữ giới đã mạnh mẽ thoát ra khỏi định kiến trói buộc và bước đi đầy bản lĩnh trên con đường làm công nghệ, thậm chí từ khi tuổi đời còn rất trẻ. Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái trong Khoa học 11/2, Ngày nay đã có cuộc trò chuyện từ xa với Đinh Khánh Ly, nữ sinh Việt Nam đầu tiên chinh phục học bổng Khoa học Máy tính của Đại học Thành phố Hongkong CityU. 
Nhật Bản xem xét mở cửa cho sinh viên nước ngoài
Nhật Bản xem xét mở cửa cho sinh viên nước ngoài
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc cho phép một số lượng nhỏ sinh viên quốc tế nhập cảnh, trong bối cảnh nước này tiếp tục lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài nhằm ngăn chặn biến thể Omicron.
Ảnh minh họa
Hỗ trợ lưu học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 9306/VPCP-QHQT ngày 21/12/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về hỗ trợ cho lưu học sinh Việt Nam đi học ở nước ngoài và lưu học sinh nước ngoài học tập ở Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Nhật Bản hạn chế sinh viên nước ngoài mua hàng miễn thuế
Nhật Bản hạn chế sinh viên nước ngoài mua hàng miễn thuế
(Ngày Nay) - Ngày 5/12, chính phủ Nhật Bản quyết định bãi bỏ chính sách cho phép sinh viên nước ngoài và những người cư trú dài hạn được mua hàng miễn thuế nhằm đối phó với các trường hợp nghi ngờ tích trữ, tiêu thụ trái phép hàng hóa nội địa.
Những lỗ hổng trong hành trang của du học sinh Việt
Những lỗ hổng trong hành trang của du học sinh Việt
(Ngày Nay) -  Bên cạnh những bỡ ngỡ về ngôn ngữ, văn hóa bản địa, tình trạng sốc kiến thức, phương pháp học tập, giảng dạy do sự khác biệt giữa hai hệ thống giáo dục trong nước và quốc tế cũng khiến du học sinh Việt Nam gặp trở ngại nhất định trong thời kỳ “chân ướt chân ráo” bước vào môi trường học tập mới. 
Các trường tại Nhật vẫn liên tục tuyển sinh và xét duyệt hồ sơ của du học sinh từ các quốc gia không nằm trong danh sách hạn chế. (Ảnh: Minh Thúy)
Cánh cửa đến Nhật Bản du học có hẹp lại vì COVID-19?
(Ngày Nay) - Sở hữu nền kinh tế phát triển, văn hóa đầy bản sắc và hệ thống giáo dục chất lượng, Nhật Bản của thời kỳ trước đại dịch vẫn luôn là niềm mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Đến ‘năm COVID-19 thứ hai’, liệu quốc gia Đông Bắc Á này còn là điểm đến lý tưởng, và cánh cửa đến đất nước mặt trời mọc có rộng mở với du học sinh Việt?
Ảnh minh họa
'Khổ' như du học sinh thời COVID-19
(Ngày Nay) - "Học online trong tình trạng lệch múi giờ rất vất vả. Deadline nào cũng bị sớm hơn các bạn ở nước ngoài mất 4-5 tiếng. Có những ngày phải dậy giữa 2h sáng dậy học, 4h sáng dậy thi online...”- Lê Vũ Anh Thư, năm thứ nhất bằng Cử nhân về quản trị du lịch khách sạn trường Đại học La Trobe ở Melbourne, Úc chia sẻ.
Trung Quốc tiêm vaccine COVID-19 cho du học sinh
Trung Quốc tiêm vaccine COVID-19 cho du học sinh
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc đang gia tăng số lượng người thử nghiệm vaccine COVID-19 bằng cách cung cấp thuốc cho cả một thành phố hoặc một công ty cung cấp vaccine miễn phí cho sinh viên ra nước ngoài du học.
Ảnh minh họa
Hà Nội: Các trường phổ thông sẵn sàng tiếp nhận du học sinh
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 21-7 cho biết: Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp nhận học sinh, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài về nước học tập và học sinh, sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ chỉ đạo các trường phổ thông trên địa bàn thành phố chủ động có kế hoạch cho việc này.