Australia tiến tới các quy định an toàn Internet đầu tiên trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
Dữ liệu từ Cục Thống kê Australia cho thấy 99% thanh thiếu niên từ 15-17 tuổi phụ thuộc nhiều nhất vào Internet, khi dành trung bình 18 giờ trên mạng mỗi tuần.
Australia tiến tới các quy định an toàn Internet đầu tiên trên thế giới

Chính vì vậy, Ủy ban An toàn Điện tử Australia đã đưa ra quyết định cuối cùng về Bộ luật An toàn Internet đầu tiên trên thế giới. Các ngành công nghệ được yêu cầu thực hiện các bước thích hợp để giảm quyền truy cập vào nội dung có hại. Các quy định này nhằm bảo đảm các công ty mạng tích cực theo dõi và xóa những nội dung bất hợp pháp, như lạm dụng tình dục trẻ em và các tài liệu ủng hộ khủng bố.

Theo bà Julie Inman Grant, Giám đốc Ủy ban An toàn Điện tử Australia, các biện pháp này cho thấy Australia dẫn đầu thế giới trong việc bảo đảm các không gian mạng an toàn. Bà tin rằng các quy định an toàn mạng sẽ không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dân Australia. Theo bà, không nên viện dẫn quyền riêng tư như một cái cớ để không giải quyết các vấn đề an toàn mạng.

Trong khi đó, ông John Livingstone - Giám đốc Chính sách mạng tại Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) Australia, cho rằng các biện pháp an toàn của chính phủ đối với vấn đề mạng sẽ giúp giới trẻ – đối tượng dễ gặp nguy hiểm – tránh được những nội dung có thể gây chấn thương tâm lý nếu truy cập. Nói một cách cụ thể, các quy định này giúp tăng cường bảo vệ trẻ em trong thế giới trực tuyến bởi trẻ dành phần lớn thời gian trên mạng và do đó, chúng phải đối mặt với nguy cơ bị tổn hại cao hơn.

Do đó, bất kỳ biện pháp nào có thể tăng cường bảo vệ trực tuyến cho trẻ em sẽ thực sự được chào đón và giúp đạt được mục tiêu mà UNICEF mong muốn, đó là Australia trở thành nơi an toàn nhất trên thế giới cho trẻ em truy cập mạng.

Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.
Hai chị em Thi Họa và Thi Ca lạc vào thế giới cổ tích
"Đồng Dao Cổ tích" - Chuyến tàu xuyên không đưa ông Bụt, Thánh Gióng... đến gần thế giới hiện đại
(Ngày Nay) - Chiều và tối ngày 24/9, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, hai suất diễn của vở nhạc kịch "Đồng Dao Cổ tích" đã diễn ra thành công rực rỡ, không có bất cứ chiếc ghế chỗ trống nào. Nhạc kịch là chương trình nghệ thuật hiếm hoi giữa mùa Trung thu 2023 đưa trẻ con vào khám phá thế giới cổ tích Việt Nam theo cách hiện đại nhất có thể.