Australia yêu cầu các công ty công nghệ lớn chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh mạng

0:00 / 0:00
0:00
Một ủy ban Quốc hội Australia đã kêu gọi chính phủ liên bang nước này yêu cầu các công ty công nghệ lớn (Big Tech) áp dụng nhiều biện pháp hơn nữa để thực thi các tiêu chuẩn an toàn trên mạng xã hội.
Australia yêu cầu các công ty công nghệ lớn chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh mạng

Báo cáo điều tra về tác hại của mạng xã hội cho thấy nhiều nguy cơ về an toàn trực tuyến đang rình rập những người sử dụng mạng xã hội, trong khi nhiều nạn nhân phải chịu các “sang chấn và đau khổ về mặt tinh thần kéo dài”.

Bà Lucy Wicks, Chủ tịch ủy ban trên, nêu rõ các nền tảng truyền thông xã hội lâu nay đã có thể ”đặt ra các quy tắc”, tạo điều kiện cho lạm dụng trực tuyến gia tăng. Do đó, Chính phủ Australia phải tiếp tục yêu cầu các công ty truyền thông xã hội chịu trách nhiệm hơn nữa trong việc bảo đảm an toàn trực tuyến.

Báo cáo cũng cho biết cần có một cuộc đánh giá an toàn số để đưa ra các khuyến nghị với chính phủ liên bang về những yêu cầu cần thiết đối với các nền tảng truyền thông xã hội trong việc nâng cao hơn nữa tính minh bạch, nhất là trong việc sử dụng các thuật toán.

Ủy ban khuyến nghị cơ quan an toàn điện tử của Australia yêu cầu các công ty công nghệ báo cáo với chính phủ về việc “giảm các tác hại do các thuật toán của họ gây ra” và khuyến nghị chính phủ yêu cầu các công ty truyền thông xã hội thiết lập mặc định cài đặt về quyền riêng tư cao nhất cho những người dưới 18 tuổi.

Bà Wicks đề xuất để bảo vệ người dân Australia, các công ty truyền thông xã hội phải có trách nhiệm thực thi các điều khoản dịch vụ của mình, ngăn chặn các đối tượng xấu tái phạm, cùng các cuộc tấn công, các tác hại trên nhiều nền tảng và cần minh bạch hơn trong việc sử dụng các thuật toán.

Tại Australia, lâu nay đã diễn ra nhiều tranh luận về trách nhiệm bảo đảm an toàn cho người sử dụng mạng xã hội thuộc về các công ty truyền thông xã hội, chính phủ hay bản thân người sử dụng..

Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
(Ngày Nay) -  Trong tháng 11 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, linh hoạt ứng phó với các đợt mưa lũ gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung để vừa đảm bảo an toàn sử dụng điện khi ngập lụt, vừa hạn chế tối thiểu ảnh hưởng do mưa lũ.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm
(Ngày Nay) - Tối 7/12, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn đoán là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào của dư luận, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên fanpage của mình.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.