Australia yêu cầu các công ty công nghệ lớn chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh mạng

0:00 / 0:00
0:00
Một ủy ban Quốc hội Australia đã kêu gọi chính phủ liên bang nước này yêu cầu các công ty công nghệ lớn (Big Tech) áp dụng nhiều biện pháp hơn nữa để thực thi các tiêu chuẩn an toàn trên mạng xã hội.
Australia yêu cầu các công ty công nghệ lớn chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh mạng

Báo cáo điều tra về tác hại của mạng xã hội cho thấy nhiều nguy cơ về an toàn trực tuyến đang rình rập những người sử dụng mạng xã hội, trong khi nhiều nạn nhân phải chịu các “sang chấn và đau khổ về mặt tinh thần kéo dài”.

Bà Lucy Wicks, Chủ tịch ủy ban trên, nêu rõ các nền tảng truyền thông xã hội lâu nay đã có thể ”đặt ra các quy tắc”, tạo điều kiện cho lạm dụng trực tuyến gia tăng. Do đó, Chính phủ Australia phải tiếp tục yêu cầu các công ty truyền thông xã hội chịu trách nhiệm hơn nữa trong việc bảo đảm an toàn trực tuyến.

Báo cáo cũng cho biết cần có một cuộc đánh giá an toàn số để đưa ra các khuyến nghị với chính phủ liên bang về những yêu cầu cần thiết đối với các nền tảng truyền thông xã hội trong việc nâng cao hơn nữa tính minh bạch, nhất là trong việc sử dụng các thuật toán.

Ủy ban khuyến nghị cơ quan an toàn điện tử của Australia yêu cầu các công ty công nghệ báo cáo với chính phủ về việc “giảm các tác hại do các thuật toán của họ gây ra” và khuyến nghị chính phủ yêu cầu các công ty truyền thông xã hội thiết lập mặc định cài đặt về quyền riêng tư cao nhất cho những người dưới 18 tuổi.

Bà Wicks đề xuất để bảo vệ người dân Australia, các công ty truyền thông xã hội phải có trách nhiệm thực thi các điều khoản dịch vụ của mình, ngăn chặn các đối tượng xấu tái phạm, cùng các cuộc tấn công, các tác hại trên nhiều nền tảng và cần minh bạch hơn trong việc sử dụng các thuật toán.

Tại Australia, lâu nay đã diễn ra nhiều tranh luận về trách nhiệm bảo đảm an toàn cho người sử dụng mạng xã hội thuộc về các công ty truyền thông xã hội, chính phủ hay bản thân người sử dụng..

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.