Australia trải qua ngày chết chóc nhất vì COVID-19

Số ca nhiễm nCoV mới ở Australia tăng vọt với 10 trường hợp tử vong bất chấp các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt mà chính quyền đưa ra.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại Melbourne, cuối tháng 6. Ảnh: Reuters.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại Melbourne, cuối tháng 6. Ảnh: Reuters.

Số ca tử vong vì Covid-19 của Australia đã tăng lên 155 trong khi bang Victoria ghi nhận 459 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua, cao hơn so với 357 ca của ngày hôm qua.

Lãnh đạo bang Victoria Daniel Andrews cho biết 10 trường hợp tử vong mới được ghi nhận có độ tuổi từ 40 đến 80 với 7 trường hợp liên quan tới những ổ dịch tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi.

Đây là ngày ghi nhận số ca tử vong nhiều nhất tại Australia kể từ thời điểm dịch bùng phát tại nước này.

Australia được cho là đã kiểm soát tốt dịch bệnh khi mà tổng số ca nhiễm trên cả nước chỉ trên 14.000, thấp hơn nhiều so với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề như Mỹ, Nga hay Brazil.

Tuy nhiên, sóng lây nhiễm thứ hai đang thử thách các biện pháp chống dịch vốn nhận được nhiều lời ca ngợi của Australia. Số ca nhiễm mới đang duy trì ở mức cao trong những ngày gần đây dù 5 triệu người dân ở Melbourne đã trải qua hai tuần sống dưới lệnh phong tỏa.

Người dân Victoria bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài và thành phố gần như bị cách ly hoàn toàn với phần còn lại của đất nước. Cảnh sát và quân đội lập chốt canh gác tại ranh giới giữa các bang và đến từng nhà yêu cầu người dân duy trì cách biệt cộng đồng.

Theo Vnexpress
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.