COVID-19 manh nha trở lại tại Australia

(Ngày Nay) - Vào ngày hôm nay (29/6), bang đông dân thứ 2 tại Australia cho biết họ đang xem xét tái áp dụng những biện pháp giãn cách xã hội trước viễn cảnh số ca nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh trong 2 tháng trở lại đây.
Thủ tướng Australia Scott Morrison trong một buổi họp báo tại Singapore vào ngày 7/6/2019. Ảnh: REUTERS
Thủ tướng Australia Scott Morrison trong một buổi họp báo tại Singapore vào ngày 7/6/2019. Ảnh: REUTERS

Trong khi nhiều bang vẫn chưa công bố những số liệu mới nhất về COVID-19, bang Victoria đã ghi nhận thêm 75 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới trong 24 giờ qua

Trong thời điểm hiện tại, ước tính mỗi ngày Australia ghi nhận thêm 20 ca nhiễm mới. Sự tái bùng phát của dịch bệnh đang làm dấy lên những lo ngại của một làn sóng COVID-19 thứ hai tại quốc gia này.

Ngay sau khi công bố các số liệu trên, chính quyền bang Victoria đã bắt đầu các chiến dịch xét nghiệm trên quy mô lớn, đồng thời giới chức y tế của bang cũng đang cân nhắc kêu gọi tái áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội.

Vào tháng 5 vừa qua, bang Victoria đã tiến hành dỡ bỏ các lệnh giãn cách xã hội được áp đặt trước đó nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Lệnh giãn cách đã được dự kiến dỡ bỏ từng phần và sẽ kết thúc vào tháng 7, cho tới khi số ca nhiễm tăng vọt vào tháng này.

Những lệnh hạn chế liên quan tới việc đóng cửa trường học, tạm dừng các hoạt động thể thao, yêu cầu các nhà hàng và quán cafe chỉ cung cấp các dịch vụ từ xa. Lệnh giãn cách đã chứng tỏ hiệu quả khi số ca nhiễm COVID-19 mới tại Australia đã giảm xuống đáng kể.

Tuy nhiên nền kinh tế Australia vẫn gánh chịu những tổn thất nặng nề. Lần đầu tiên quốc gia Thái Bình Dương này chứng kiến một đợt suy thoái với tỷ lệ thất nghiệp lên tới 7.1% kể từ 19 năm về trước.

Thủ tướng Australia Scott Morrison trước đó đã kêu gọi các quốc gia nới lỏng các lệnh giãn cách xã hội, khẳng định nền kinh tế của đất nước phải được hoạt động trở lại.

Theo REUTERS
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.