Bà lão 70 tuổi thường xuyên 'quen tay' trộm cắp

(Ngày Nay) - Bà Phi khai nhận thường xuyên lang thang các khu vực vắng người để cạy cửa, trộm đồ.

Công an thị xã Hương Thuỷ (Thừa Thiên - Huế) cho biết ngày 31/7, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Phi (70 tuổi, trú tại xã Thuỷ Bằng, thị xã Hương Thuỷ) với hành vi trộm cắp.

Trước đó ngày 11/7, ông Trần Duy Sáu (xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thuỷ) từ cơ quan trở về thì phát hiện cửa nhà có dấu hiệu bị phá. Ông Sáu vội vàng tri hô hàng xóm xông vào nhà thì phát hiện bà Phi đang lục tủ đồ của gia đình. Bà Phi thừa nhận vào nhà ăn trộm được 1 sợi dây chuyền và 5 chiếc nhẫn vàng (giá trị khoàng 40 triệu đồng) đã giấu vào túi áo. Đang tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản thì bị phát hiện.

Bà lão 70 tuổi thường xuyên 'quen tay' trộm cắp ảnh 1

Bà Phi nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tại địa phương.

Ảnh: Công an cung cấp.

Năm 2014, bà Phi cũng từng bị Toà án Nhân dân thành phố Huế tuyên phạt 12 tháng tù treo vì tội trộm cắp tài sản. Suốt từ đó đến nay, bà Phi thừa nhận thường xuyên đi lang thang ở những khu vực vắng vẻ, lợi dụng không ai để ý rồi trộm cắp tài sản. Nhiều lần bà bị người dân phát hiện nhưng do bà tuổi đã già, giá trị tài sản lại không lớn nên không trình báo với công an. Cách đây 1 tháng, bà Phi cũng 'quen tay' cạy cửa, trộm cắp tại địa phương, vụ việc đó hiện vẫn đang trong quá trình thụ lý thì bà Phi lại tiếp tục đi ăn trộm.

Tổng hợp.

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.