Bà mẹ Việt Nam Anh hùng 95 tuổi may khẩu trang chống dịch Covid-19

Hình ảnh bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt dù 95 tuổi vẫn ngồi cặm cụi may khẩu trang trên chiếc máy may cũ làm lay động bao người. 
Mẹ Quýt tự tay cắt từng mảnh vải, tỉ mỉ từng mũi kim để may thành những chiếc khẩu trang. (Ảnh: Phương Hoa).
Mẹ Quýt tự tay cắt từng mảnh vải, tỉ mỉ từng mũi kim để may thành những chiếc khẩu trang. (Ảnh: Phương Hoa).

Khi cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19, có không ít những con người thầm lặng cống hiến theo cách riêng của họ.

Trên Facebook gần đây, nhiều người xúc động chia sẻ hình ảnh bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt, 95 tuổi hiện đang sống ở phường 5 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã lựa chọn cách may từng chiếc khẩu trang vải để giúp mọi người phòng dịch, trong tình trạng khan hiếm khẩu trang hiện nay. “Mẹ muốn góp chút gì đó cho công việc phòng chống dịch Covid, chứ mẹ già rồi không giúp được gì hơn”, mẹ Quýt chia sẻ.

Với đôi tay gầy guộc nhăn nheo, mẹ lựa chọn từng mảnh vải, cắt may tỉ mỉ. Sau đó, mẹ cặm cụi ngồi bên chiếc máy khâu cũ, với vòng quay kim đều đặn để cho ra những chiếc khẩu trang tinh tươm, phục vụ người dân. Hình ảnh người mẹ 95 tuổi không quản vất vả, cống hiến giúp đất nước chống đại dịch thật ấm tình người. 

Ngay khi hình ảnh mẹ Quýt may khẩu trang hỗ trợ chống dịch được chia sẻ, đông đảo dân mạng đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn.

"Cụ sống qua hai thế kỷ rồi, cống hiến sức lực tâm can từ khi chống Mĩ chống Pháp. Và giờ cụ vẫn chung tay giúp đồng bào chống dịch, mong cụ nhiều sức khoẻ sống vui với con cháu", Tài Nguyễn bày tỏ. 

Thai Nguyen bình luận: "Tuyệt vời, nhìn bức tranh ở Châu Âu với chúng ta hiện giờ như 2 mảng màu hoàn toàn đối lập nhau. Những bài ca thời chiến, những thanh niên xung phong, những Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Những câu chuyện chỉ được nghe qua lời kể của các cựu chiến binh, giờ như sống động 1 lần nữa. Thật tự hào!".

Bà mẹ Việt Nam Anh hùng 95 tuổi may khẩu trang chống dịch Covid-19 ảnh 1

Mẹ muốn góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19 (Ảnh: Phương Hoa)

Thu Mon chia sẻ: "Cảm giác như sống giữa thời kỳ chiến tranh! Toàn dân đoàn kết chống giặc! Chúc cụ nhiều sức khỏe!".

Nguyễn Vũ Bình An bình luận: "Chúc mẹ thật nhiều sức khỏe! Tổ quốc Việt Nam tự hào vì những người như mẹ!".

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.