Ba nữ sinh lớp 7 bị hành hung, bắt quỳ gối do mâu thuẫn trên mạng

(Ngày Nay) - Do mâu thuẫn khi nhắn tin trên mạng xã hội, ba nữ sinh lớp 7 trường THCS Nghĩa Thuận (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đã bị "đàn chị" đánh đập dã man và bị dọa giết cả nhà. 
Hình cắt ra từ clip vụ việc.
Hình cắt ra từ clip vụ việc.

Ngày 15/8, trao đổi với báo Zing.vn, ông Phạm Tấn Vui, Phó trưởng Công an xã Nghĩa Thuận xác nhận sự việc nói trên xảy ra trên địa bàn xã.

Theo ông Vui, người đánh bạn là L.T.A.T. (đã nghỉ học), 3 nữ sinh bị đánh là học sinh lớp 7 trường THCS Nghĩa Thuận, gồm em N.T.T.N.; T.T.C.N. và V.T.H.G.

Qua xác minh cho thấy có nhiều clip em L.T.A.T. đánh bạn được đăng tải trên mạng xã hội. Sự việc diễn ra vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8 tại nơi khá vắng vẻ.

Nguyên nhân khiến 3 nữ sinh bị đánh do mâu thuẫn trên mạng xã hội. Hiện gia đình những nữ sinh bị đánh rất bức xúc, yêu cầu làm rõ và xử lý hành vi của em T. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trần tình với VOV, nữ sinh V.T.H.G. cho biết vào tuần trước, em có nhận được cuộc điện thoại của một nữ sinh cùng xã là L.T.A.T., học trên một lớp, hẹn ra đầu xóm để nói chuyện. Khi ra đến nơi, T. cùng một người bạn khác tên là H. bắt em cùng một người bạn cùng lớp là T.T.C.N. quỳ xuống xin lỗi rồi sau đó giật tóc, dùng dép và chân đánh đập tới tấp vào người với lý do là dám nhắn tin hỗn láo với đàn chị.

"Chị ấy lấy chân đạp lên đầu lên ngực, lấy dép tát lên đầu, lên mặt, lấy bao ni lông trồng cây chụp lên đầu. Chị ấy còn nói nếu nói với ba mẹ là chị ấy giết luôn", nữ sinh G. kể lại.

Sau khi đánh đập và quay clip đưa lên mạng xã hội, T. tiếp tục gọi thêm một học sinh khác là N.T.T.N., cũng là học sinh lớp 6 cùng xã đến địa điểm hẹn rồi sau đó đánh đập, chửi bới tục tĩu. Không chỉ đánh đập, T. còn dọa nếu về nói cho ba mẹ biết thì sau đó sẽ giết cả nhà nên sau khi bị đánh các em đều giấu kín, không dám nói với ai. Đến khi các clip này lan truyền chóng mặt trên mạng trong 2 ngày nay thì phụ huynh các em mới biết.

Sau khi xảy ra sự việc đau lòng này, Công an xã Nghĩa Thuận phối hợp với Công an huyện Tư Nghĩa mời các em lên lấy lời khai; đồng thời động viên các em bị hại ổn định tinh thần, chuẩn bị bước vào năm học mới.

Gia đình của học sinh đánh bạn cũng đã đến xin lỗi gia đình nạn nhân. Em L.T.A.T. sau khi đánh bạn cũng đã tỏ ra hối lỗi và mong được các bạn tha thứ vì hành vi sai trái của mình.

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.