Ba tàu chiến NATO vào Biển Đen, Nga lập tức giám sát

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sự xuất hiện của 3 tàu chiến Mỹ cùng lúc trên Biển Đen được cho là do ý đồ của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm gây sức ép lên Nga, với lý do nước này "sáp nhập" bán đảo Crimea.
Các tàu chiến Mỹ hiện diện ở Biển Đen. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
Các tàu chiến Mỹ hiện diện ở Biển Đen. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

“Biển Đen có tầm quan trọng chiến lược đối với NATO. Ba đồng minh - Bulgaria, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ - là các quốc gia ven biển, trong khi Gruzia và Ukraine là đối tác thân thiết. Để đối phó với việc Nga sáp nhập Crimea bất hợp pháp và việc Matxcơva tăng cường lực lượng ở Biển Đen, liên minh đã tăng cường hiện diện phòng thủ trong khu vực và cam kết mạnh mẽ đối với an ninh của Biển Đen”, thông báo của NATO có đoạn viết.

Trên thực tế, thông báo của NATO cho thấy rõ ý định của họ đang chuẩn bị một số hình thức phong tỏa Nga ở Biển Đen.

Nga đã phản ứng khá gay gắt trước sự xuất hiện của các tàu chiến Mỹ ở Biển Đen, lập tức cử tàu chiến và máy bay chiến đấu giám sát chúng.

Các chuyên gia Nga đánh giá hành động của NATO là một bước đi rất rủi ro, có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cho liên minh.

"Những nỗ lực của NATO nhằm cạnh tranh với Nga ở Biển Đen là hoàn toàn vô ích - Liên minh quân sự này không có hạm đội hoặc máy bay quân sự có khả năng hoạt động lâu dài ở khu vực", các chuyên gia quân sự của trang tin Avia-pro lưu ý.

Theo An ninh Thủ đô
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.