Ba tàu chiến NATO vào Biển Đen, Nga lập tức giám sát

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sự xuất hiện của 3 tàu chiến Mỹ cùng lúc trên Biển Đen được cho là do ý đồ của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm gây sức ép lên Nga, với lý do nước này "sáp nhập" bán đảo Crimea.
Các tàu chiến Mỹ hiện diện ở Biển Đen. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
Các tàu chiến Mỹ hiện diện ở Biển Đen. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

“Biển Đen có tầm quan trọng chiến lược đối với NATO. Ba đồng minh - Bulgaria, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ - là các quốc gia ven biển, trong khi Gruzia và Ukraine là đối tác thân thiết. Để đối phó với việc Nga sáp nhập Crimea bất hợp pháp và việc Matxcơva tăng cường lực lượng ở Biển Đen, liên minh đã tăng cường hiện diện phòng thủ trong khu vực và cam kết mạnh mẽ đối với an ninh của Biển Đen”, thông báo của NATO có đoạn viết.

Trên thực tế, thông báo của NATO cho thấy rõ ý định của họ đang chuẩn bị một số hình thức phong tỏa Nga ở Biển Đen.

Nga đã phản ứng khá gay gắt trước sự xuất hiện của các tàu chiến Mỹ ở Biển Đen, lập tức cử tàu chiến và máy bay chiến đấu giám sát chúng.

Các chuyên gia Nga đánh giá hành động của NATO là một bước đi rất rủi ro, có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cho liên minh.

"Những nỗ lực của NATO nhằm cạnh tranh với Nga ở Biển Đen là hoàn toàn vô ích - Liên minh quân sự này không có hạm đội hoặc máy bay quân sự có khả năng hoạt động lâu dài ở khu vực", các chuyên gia quân sự của trang tin Avia-pro lưu ý.

Theo An ninh Thủ đô
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, ngày 10/9. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN
Chín tháng xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, 4.175 người tử vong
(Ngày Nay) - Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính từ ngày 15/8 đến ngày 14/9/2021, trên cả nước xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020 giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%).