Bà Yingluck bị bắt gặp đang mua sắm tại London

(Ngày Nay) - Một phụ nữ được cho là cựu thủ tướng Thái Yingluck Shinawatra, người đã trốn khỏi Thái Lan hồi tháng 8, bị bắt gặp mua sắm tại một trung tâm thương mại ở phía tây London. 
Bà Yingluck bị bắt gặp đang mua sắm tại London

Theo Bangkok Post, nếu người phụ nữ trong bức ảnh được đăng tải trên www.newtv.co.th là bà Yingluck, đây sẽ là lần đầu tiên người ta nhìn thấy cựu thủ tướng kể từ khi bà trốn khỏi Thái Lan trước phán quyết từ tòa án về vai trò của bà trong kế hoạch trợ giá gạo của chính phủ.

Hội đồng Quốc gia về Hoà bình và Trật tự của Thái Lan (NCPO) đang điều tra xem người phụ nữ trong ảnh có thực sự là Yingluck hay không, sau khi bức ảnh này xuất hiện trên các mạng xã hội ngày 29/12.

Được đăng tải lần đầu trên www.newtv.co.th, một trang truyền hình kỹ thuật số, bức ảnh có vẻ được chụp hôm 26/12 tại trung tâm mua sắm Westfield, thuộc quận Shepherd's Bush.

Một nguồn tin thân cận với Yingluck nói rằng phụ nữ trong bức ảnh này "có khả năng" là cựu thủ tướng nhưng bà không thể nói khi nào nó được chụp.

Bà Yingluck bị bắt gặp đang mua sắm tại London ảnh 1

"Tôi đã từng đến thăm bà ấy ở Anh một lần (kể từ tháng 8), bà rất khỏe mạnh và có tinh thần rất tốt, như thể bà đã buông bỏ mọi thứ về chính trị", nguồn tin cho biết.

Bà Yingluck đang cố gắng có cuộc sống "bình thường" thay vì hành động như một người đang trốn chạy nhưng vẫn tránh những nơi người Thái có thể nhận ra bà, nguồn tin nói thêm. "Bà không mặc đồ ngụy trang khi ra ngoài nhưng đôi khi cũng đeo kính râm", Bangkok Post dẫn nguồn tin.

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Thái Lan Busadee Santipitaks nói rằng bộ không có thông tin gì về vấn đề này.

Nữ cựu thủ tướng trốn khỏi Thái Lan cách đây 3 tháng để thoát án tù năm năm do cáo buộc thiếu trách nhiệm trong một chương trình trợ giá gạo gây tranh cãi thời bà làm thủ tướng. Các nguồn tin thân cận cho biết bà đã sang Dubai, sau đó đến London để xin tị nạn chính trị. Đây cũng là 2 nơi mà anh trai bà, ông Thaksin Shinawatra được cho là đang cư trú.

Theo Zing
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.