Bà Yingluck bị bắt gặp đang mua sắm tại London

(Ngày Nay) - Một phụ nữ được cho là cựu thủ tướng Thái Yingluck Shinawatra, người đã trốn khỏi Thái Lan hồi tháng 8, bị bắt gặp mua sắm tại một trung tâm thương mại ở phía tây London. 
Bà Yingluck bị bắt gặp đang mua sắm tại London

Theo Bangkok Post, nếu người phụ nữ trong bức ảnh được đăng tải trên www.newtv.co.th là bà Yingluck, đây sẽ là lần đầu tiên người ta nhìn thấy cựu thủ tướng kể từ khi bà trốn khỏi Thái Lan trước phán quyết từ tòa án về vai trò của bà trong kế hoạch trợ giá gạo của chính phủ.

Hội đồng Quốc gia về Hoà bình và Trật tự của Thái Lan (NCPO) đang điều tra xem người phụ nữ trong ảnh có thực sự là Yingluck hay không, sau khi bức ảnh này xuất hiện trên các mạng xã hội ngày 29/12.

Được đăng tải lần đầu trên www.newtv.co.th, một trang truyền hình kỹ thuật số, bức ảnh có vẻ được chụp hôm 26/12 tại trung tâm mua sắm Westfield, thuộc quận Shepherd's Bush.

Một nguồn tin thân cận với Yingluck nói rằng phụ nữ trong bức ảnh này "có khả năng" là cựu thủ tướng nhưng bà không thể nói khi nào nó được chụp.

Bà Yingluck bị bắt gặp đang mua sắm tại London ảnh 1

"Tôi đã từng đến thăm bà ấy ở Anh một lần (kể từ tháng 8), bà rất khỏe mạnh và có tinh thần rất tốt, như thể bà đã buông bỏ mọi thứ về chính trị", nguồn tin cho biết.

Bà Yingluck đang cố gắng có cuộc sống "bình thường" thay vì hành động như một người đang trốn chạy nhưng vẫn tránh những nơi người Thái có thể nhận ra bà, nguồn tin nói thêm. "Bà không mặc đồ ngụy trang khi ra ngoài nhưng đôi khi cũng đeo kính râm", Bangkok Post dẫn nguồn tin.

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Thái Lan Busadee Santipitaks nói rằng bộ không có thông tin gì về vấn đề này.

Nữ cựu thủ tướng trốn khỏi Thái Lan cách đây 3 tháng để thoát án tù năm năm do cáo buộc thiếu trách nhiệm trong một chương trình trợ giá gạo gây tranh cãi thời bà làm thủ tướng. Các nguồn tin thân cận cho biết bà đã sang Dubai, sau đó đến London để xin tị nạn chính trị. Đây cũng là 2 nơi mà anh trai bà, ông Thaksin Shinawatra được cho là đang cư trú.

Theo Zing
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.