Người tị nạn chọn Mexico thay cho "giấc mơ Mỹ"
Người tị nạn chọn Mexico thay cho "giấc mơ Mỹ"
(Ngày Nay) - Trong một ca làm việc tại nhà máy ở thành phố Saltillo phía bắc Mexico, Walter Banegas, một người tị nạn Honduras, cho biết anh đã gác lại "giấc mơ Mỹ" để tập trung xây dựng cuộc đời mới tại Mexico.
Hòn đảo nhỏ Lampedusa của Italy đang phải gồng mình đón nhận lượng người di cư, chủ yếu đến từ các nước Bắc Phi, lên tới 7.000 người, gần bằng dân số trên đảo. Ảnh: ABC News.
Italy kêu gọi EU chia sẻ trách nhiệm
(Ngày Nay) -  Ngày 17/9, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cảnh báo tương lai chung của Liên minh châu Âu (EU) đang đứng trước thách thức lớn khi số lượng người di cư kéo tới hòn đảo Địa Trung Hải Lampedusa của nước này ngày càng tăng mạnh.
Chiến tranh và thiên tai khiến 71 triệu người di cư
Chiến tranh và thiên tai khiến 71 triệu người di cư
(Ngày Nay) - Cuộc xung đột ở Ukraine và lũ lụt ở Pakistan đã góp phần đẩy số người phải sơ tán trên toàn thế giới lên mức cao nhất mọi thời đại là 71,1 triệu người vào năm 2022, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Năm bởi Hội đồng Người tị nạn Na Uy.
EU kêu gọi cải cách quy chế tị nạn
EU kêu gọi cải cách quy chế tị nạn
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã kêu gọi đẩy nhanh cải cách các quy tắc tị nạn của Liên minh châu Âu (EU), vốn đang bị đình trệ, sau cái chết của ít nhất 59 người di cư ngoài khơi Italy.
Hơn 100 triệu người rời bỏ nhà cửa trong năm 2022
Hơn 100 triệu người rời bỏ nhà cửa trong năm 2022
(Ngày Nay) - Báo cáo mới do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố ngày 30/11, cho biết trong năm 2022, số người buộc phải rời bỏ nhà cửa trên thế giới đã vượt qua con số 100 triệu người và chỉ tính riêng viện trợ nhân đạo đã không thể đáp ứng được số người di dời này. 
Dòng người 'ngược chiều' đổ về Kyiv
Dòng người 'ngược chiều' đổ về Kyiv
(Ngày Nay) - Một tấm ván có chiều ngang khoảng 50 cm và ngập một nửa trong dòng nước lạnh đang trở thành "hành lang" duy nhất được 10.000 người dân thành phố Irpin sử dụng để băng qua sông và chạy trốn tới thủ đô Kyiv.
4 triệu người sẽ sơ tán khỏi Ukraine
4 triệu người sẽ sơ tán khỏi Ukraine
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu do Liên hợp quốc (LHQ), công bố ngày 6/3, số người sơ tán tránh xung đột tại Ukraine đến nay là hơn 1,5 triệu người và dự kiến có thể lên tới con số 4 triệu.
Một nhóm người Afghanistan đang cư trú tại Hàn Quốc cầm biểu ngữ yêu cầu chính phủ Hàn Quốc sơ tán các thành viên gia đình của họ, những người đã giúp đỡ sứ mệnh của Hàn Quốc tại nước này, trong cuộc biểu tình trước trụ sở Bộ Ngoại giao ở trung tâm Seoul, hôm thứ Hai. Ảnh: Yonhap
Tranh luận xung quanh việc sơ tán người Afghanistan vào các căn cứ của Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Dư luận Hàn chia rẽ trong việc liệu nước này có nên cho phép Mỹ đưa người Afghanistan sơ tán vào các căn cứ của Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) hay không. Các chính trị gia và người dân đang tranh luận sôi nổi về vai trò của Hàn Quốc, với tư cách là một quốc gia tiên tiến, sẽ đóng vai trò như thế nào trong vấn đề nóng toàn cầu hiện nay, trong khi một số người nêu lên lo ngại về việc các phần tử Hồi giáo cực đoan có thể lẩn trốn trong số những người tị nạn.
Vận động viên chạy nước rút người Belarus Tsimanouskaya được cảnh sát bảo vệ sau khi từ chối về nước.
IOC đưa hạn chót cho Belarus để giải thích lý do tại sao vận động viên chạy nước rút từ chối về nước
(Ngày Nay) - Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã mở một cuộc điều tra về trường hợp của vận động viên chạy nước rút Krystsina Tsimanouskaya, người đã xin tị nạn tại Đại sứ quán Ba Lan ở Tokyo vào thứ Hai, sau khi từ chối lệnh của Belarus yêu cầu cô lên chuyến bay về nước từ Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.
Làn sóng di dân tăng gấp đôi do chiến tranh và thảm họa
Làn sóng di dân tăng gấp đôi do chiến tranh và thảm họa
(Ngày Nay) - Bất chấp đại dịch COVID-19, số người chạy trốn khỏi chiến tranh và khủng hoảng vẫn tiếp tục gia tăng, với lượng di cư toàn cầu lên tới hơn 82 triệu người - gấp đôi so với con số một thập kỷ trước.
Susan James với con búp bê bằng đất sét em nặn (Ảnh: Nora Lorek)
Những món đồ chơi của đám trẻ tị nạn
(Ngày Nay) - Hơn một triệu trẻ em Nam Sudan đã bị buộc rời khỏi quê hương và bắt đầu cuộc sống mới trong các trại tị nạn nằm rải rác ở Uganda và các nước láng giềng khác. Tại Bidibidi, một khu định cư rộng lớn ở miền bắc Uganda, những đứa trẻ đã tự học cách “tô màu” cho thế giới tuổi thơ.
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
(Ngày Nay) - Một quan chức cảnh sát Ấn Độ hôm thứ Năm cho biết ít nhất 19 cảnh sát Myanmar đã đào tẩu sang quốc gia láng giềng này nhằm chống lại lệnh điều động của chính quyền do quân đội kiểm soát.