Bắc Bộ: mưa diện rộng có thể kéo dài đến ngày 12/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đợt mưa diện rộng ở khu vực Bắc Bộ kéo dài đến ngày 12/9, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Một điểm ngập úng trên đường Nguyễn Trãi, chiều 29/5. Ảnh: Ngọc Thành
Một điểm ngập úng trên đường Nguyễn Trãi, chiều 29/5. Ảnh: Ngọc Thành

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 10/9, Bắc Bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng 10/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 80mm. Từ trưa 10/9, mưa lớn giảm dần.

Theo cảnh báo, đợt mưa diện rộng ở khu vực Bắc Bộ kéo dài đến ngày 12/9, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét là cấp 1.

Cũng ngày 10/9, vịnh Bắc Bộ và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Từ đêm 10/9, cường độ mưa dông có xu hướng giảm dần trên các vùng biển, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 10/9:

Phía Tây Bắc Bộ, có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung vào sáng và đêm. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to, riêng khu vực ven biển, khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, thời gian mưa tập trung vào sáng, đêm.

Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 27-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào, dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-26 độ C; cao nhất 26-33 độ C./.

Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.