Tây Ban Nha đình chỉ quyền tự trị của Catalan
Tây Ban Nha đình chỉ quyền tự trị của Catalan
(Ngày Nay) - Chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố hôm thứ năm (19/10) rằng sẽ đình chỉ một số quyền hạn của chính quyền vùng Catalan sau khi khu vực này yêu cầu độc lập, tách khỏi Tây Ban Nha.
Đói nghèo – mảng đề tài bị lãng quên trong báo chí Mỹ
Đói nghèo – mảng đề tài bị lãng quên trong báo chí Mỹ
(Ngày Nay) -  Năm 2000, tại các quốc gia ở khu vực tiểu vùng Sahara thuộc châu Phi, cứ 12 người trưởng thành thì có 1 người phải sống chung với HIV/AIDS. Tuy nhiên, việc điều trị cho những bệnh nhân HIV/AIDS ở đây rất khó khăn và đắt đỏ, do các tập đoàn dược phẩm đã gây sức ép, buộc chính phủ những nước nghèo bậc nhất thế giới này hạn chế quyền tiếp cận thuốc generic của người bệnh, buộc họ phải mua thuốc chính hãng với giá cắt cổ.
Một phóng viên đứng chờ săn tin trước cổng nhà bà Yingluck
Cảnh sát phong tỏa nhà bà Yingluck chờ lệnh khám xét
(Ngày Nay) - Một quan chức Thái Lan cho hay cảnh sát nước này hiện đang thu thập bằng chứng để xin lệnh khám xét nhà của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, sau khi bà bỏ trốn sang Dubai trước ngày phán quyết của tòa án.
Nghi phạm Đoàn Thị Hương rời một phiên tòa tại Malaysia hồi tháng 4/2017 (Ảnh: BBC)
Vụ xét xử Đoàn Thị Hương sẽ tiếp tục diễn ra vào đầu tháng 10
(Ngày Nay) - Reuters đưa tin, Tòa Thượng thẩm Malaysia ngày 28/7 thông báo vụ xét xử tiếp theo hai nghi phạm bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sẽ diễn ra vào ngày 2/10 với tổng cộng 23 ngày, kéo dài cho đến tháng 11/2017.