Bắc Bộ nắng ráo trước khi đón gió mùa Đông Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Từ ngày 24-26/1, Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ bước vào những ngày nắng ráo hiếm hoi của tháng 1. Giáp Tết, tình trạng mưa phùn tiếp diễn do gió mùa Đông Bắc tràn về.
Bắc Bộ nắng ráo trước khi đón gió mùa Đông Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/1, Bắc Bộ nắng ấm, nhiệt độ tăng cao lên ngưỡng 19-24 độ C; nhiệt độ phổ biến 18-24 độ C, lạnh về đêm và sáng sớm, trạng thái này kéo dài đến khoảng ngày 25-26/1, sau đó đón một đợt gió mùa Đông Bắc cường độ mạnh ngay trước thềm Tết Nguyên đán.

Đến ngày 26-27/1, Hà Nội tiếp diễn trạng thái mưa phùn và sương mù. Kể từ đêm 28/1, nhiệt độ giảm nhanh xuống ngưỡng 15 độ C và kéo dài trạng thái rét đậm qua Tết Nhâm Dần.

Trong khi đó, khu vực Trung Bộ cũng có mưa vào dịp Tết. Cụ thể, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh rét đậm, khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế trời rét và thời tiết từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trở lạnh.

Tại Nam Bộ, thời tiết dịp Tết Nguyên đán phổ biến ít mưa, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Còn khu vực Tây Nguyên, thời điểm đêm và sáng sẽ trở rét với nhiệt độ 16-19 độ C, cao nhất vào ban ngày phổ biến 27-30 độ C.

Ngoài ra, khoảng ngày 26-28/1, một vùng áp thấp khả năng hình thành trên khu vực Biển Đông và có thể mạnh thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo hình thái này sẽ di chuyển lên phía bắc Biển Đông và tan dần nên ít ảnh hưởng đến thời tiết đất liền nước ta.

Dự báo các khu vực ngày và đêm 24/1: Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, có nơi dưới 13 độ C; cao nhất từ 22-25 độ C, riêng phía Tây 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi có nơi 12-15 độ C; cao nhất từ 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên- Huế sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C; cao nhất phía Bắc 22-25 độ C, phía Nam 26-29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận sáng sớm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ ngày trời nắng, gió nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C./.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.