Bắc Giang quyết tâm dập ổ dịch tại khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo nhanh chóng dập ổ dịch bùng phát trong khu công nghiệp Quang Châu, sau khi ghi nhận 43 ca nhiễm liên quan tới ổ dịch này.
(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang nhận định, nguồn lây tại ổ dịch tại Công ty Luxshare - ICT Việt Nam thuộc khu công nghiệp Quang Châu chưa được xác định, nghi là từ bên ngoài xâm nhập vào. Do ổ dịch được phát hiện kịp thời, đang ở chu kỳ đầu tiên và bắt đầu có lây nhiễm thứ phát nên tình hình vẫn ở trong tầm kiểm soát.

Công ty Luxshase - ICT Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Quang Châu có hơn 7 nghìn công nhân. Đến 18 giờ ngày 1/11, ngành chức năng đã truy vết được 170 trường hợp F1 và trường hợp 783 F2. Tất cả F1 được đưa đi cách ly tập trung, số F2 còn lại tự cách ly tại nhà hoặc nơi làm việc.

Toàn bộ công nhân xưởng D được xét nghiệm SARS-CoV-2 hai ngày/lần; những trường hợp còn lại sẽ được xét nghiệm 3 ngày/lần. Công ty Luxshare - ICT Việt Nam sẽ tạm dừng hoạt động trong 1 tuần từ ngày 31/10 để thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch.

Từ ngày 27/10 đến ngày 31/10, có 385 doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với gần 192 nghìn công nhân đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% người lao động. Từ ngày 1/11, toàn bộ các doanh nghiệp trong khu công nghiệp sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 nhằm sàng lọc, phát hiện sớm ca bệnh, ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.