Khuyến cáo người dân không chủ quan với bệnh sốt xuất huyết
Khuyến cáo người dân không chủ quan với bệnh sốt xuất huyết
(Ngày Nay) - Số ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu giảm so với trung bình những tháng cuối năm 2022 nhưng vẫn ở mức cao so với cùng kỳ các năm trước. Bên cạnh đó, số ổ bệnh, ca bệnh nặng cũng tăng nhiều so với cùng kỳ năm 2022.
Khuyến cáo người dân phòng, chống bệnh thủy đậu
Khuyến cáo người dân phòng, chống bệnh thủy đậu
(Ngày Nay) - Ngày 17/2, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 2 ổ dịch thủy đậu tại huyện Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là dịch bệnh có nguy cơ lây lan nhanh nên khuyến cáo người dân chủ động phòng, chống.
Chủ động phát hiện sớm, xử lý ổ dịch sốt xuất huyết kịp thời
Chủ động phát hiện sớm, xử lý ổ dịch sốt xuất huyết kịp thời
(Ngày Nay) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận trên 4.200 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 2 ca tử vong; phát hiện và xử lý hơn 230 ổ dịch ở 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Thị xã Ninh Hòa là địa phương có số ca mắc cao nhất, chiếm hơn 40% số mắc toàn tỉnh. Hai trường hợp tử vong là người dân tại 2 huyện Vạn Ninh và Cam Lâm.
Người nhập cảnh khai báo y tế tại cửa khẩu. Ảnh: TTXVN
Việt Nam dừng khai báo y tế nội địa
(Ngày Nay) -  UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế nội địa (di chuyển nội địa, nơi công cộng, nhà hàng...); đồng thời tiếp tục duy trì hoạt động giám sát, phát hiện sớm và điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả là nội dung chính của công văn 2213/BYT-DP của Bộ Y tế gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa.
Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường công tác phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN
Sớm triển khai phòng chống biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Y tế, tại Việt Nam đến nay qua giám sát dịch tễ của virus SARS-CoV-2 hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 với biến chủng mới Omicron. Bộ Y tế đã chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của các ổ dịch.
Trường Mầm non Sao Mai, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh vừa ghi nhận chùm 6 ca bệnh.
Xử lý dứt điểm các ổ dịch COVID-19 tại thành phố Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) Nguyễn Mạnh Hiếu cho biết, từ ngày 10 đến sáng 12/10, toàn thành phố ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, trong đó có chùm ca mắc liên quan đến Trường Mầm non Sao Mai (phường Võ Cường) với 6 trường hợp là trẻ 5 tuổi và chùm ca mắc trong khu chung cư.