Bắc Kinh đặt mục tiêu trở thành trung tâm blockchain vào năm 2022

(Ngày Nay) - Thủ đô Trung Quốc lên kế hoạch tài trợ cho các dự án blockchain mới trong lĩnh vực bất động sản, sản xuất, hành pháp, y tế công cộng và thương mại điện tử trong hai năm tới.
Bắc Kinh đặt mục tiêu trở thành trung tâm blockchain vào năm 2022

Chính quyền Bắc Kinh mới đây đã phát hành một kế hoạch 2 năm để kết hợp công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn thành phố và đặt mục tiêu trở thành một trung tâm blockchain trong vòng 2 năm tới.

Theo kế hoạch, công nghệ blockchain sẽ được quảng bá rộng rãi trong các lĩnh vực như đăng ký bất động sản, chuỗi cung ứng tài chính, thanh toán xuyên biên giới, quản lý thực thi pháp luật, y tế công cộng và thương mại điện tử.

Thành phố cũng sẽ xây dựng các cơ sở phát triển và đổi mới blockchain tại một số quận bao gồm Hải Điến, Thông Châu và Triều Dương, hỗ trợ tiền mặt bằng cho các doanh nghiệp blockchain, cũng như phân bổ một quỹ đặc biệt cho các dự án blockchain địa phương.

Trong những năm gần đây, chính quyền Trung Quốc đã thắt chặt các quy định về tiền điện tử - một trong những ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ blockchain, bằng cách cấm phát hành tiền ảo lần đầu và giao dịch đổi tiền mặt lấy bitcoin trong và ngoài nước.

Vào tháng 1 năm 2019, Cục Quản lý không gian mạng Trung Quốc đã phê duyệt chính sách yêu cầu tất cả người dùng dịch vụ dựa vào blockchain phải đăng ký danh tính thực của họ với chính quyền.

Tuy nhiên, tại một cuộc họp thường niên với các học giả Trung Quốc vào tháng 5 năm 2018, Chủ tịch Tập Cận Bình đã ca ngợi công nghệ này, gọi đây là một bước đột phá và sẽ cách mạng hóa ngành sản xuất Trung Quốc.

Và vào tháng 10 năm ngoái, ông Tập một lần nữa ủng hộ việc sử dụng blockchain trong một cuộc hội thảo với Bộ Chính trị.

Một số chính quyền địa phương trên cả nước đã bắt đầu kết hợp blockchain vào một số lĩnh vực tương tự trong kế hoạch của chính quyền Bắc Kinh.

Theo Sixth Tone
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
(Ngày Nay) - Trước thông tin phản ánh một số bác sĩ của Bệnh viện Thành phố Thủ Đức "trốn việc" xuống Tiền Giang làm ở phòng khám tư nhân, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã cử đoàn kiểm tra đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và phối hợp với Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để làm rõ vụ việc.
Bắc Ninh quan tâm phát triển giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp
Bắc Ninh quan tâm phát triển giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp
(Ngày Nay) - Tỉnh Bắc Ninh hiện có 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, thu hút gần 320.000 lao động làm việc. Sự phát triển của công nghiệp kéo theo việc gia tăng dân số cơ học, di dân từ các địa phương khác đến Bắc Ninh, gây áp lực không nhỏ đối với các lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có giáo dục và đào tạo.