Bạc Liêu đón 170 công dân từ TP HCM về quê an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều 9/10, 170 công dân của tỉnh Bạc Liêu đang sinh sống, làm việc ở TP HCM đã được tỉnh tổ chức đón về an toàn.
Các công dân trở về tập trung chờ lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. (Ảnh: TTXVN)
Các công dân trở về tập trung chờ lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. (Ảnh: TTXVN)

Các công dân nói trên không thuộc đối tượng F0, F1, đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày hoặc được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi lên xe về quê.

Các công dân Bạc Liêu được tỉnh đón về trong đợt này là người cao tuổi, phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên, người khuyết tật, phụ nữ đang nuôi con nhỏ… Trong số, này có 46 người chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Khi về tới Bạc Liêu, các công dân được đưa đến cách ly tập trung tại Khu Nhà ở sinh viên của tỉnh Bạc Liêu (Phường 1, thành phố Bạc Liêu).

Tại đây, cơ quan chức năng phân loại những người mới về theo các tiêu chí: người đã được tiêm đủ 2 mũi, người mới được tiêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19; phụ nữ có thai… Trường hợp đủ điều kiện cách ly tại nhà thì sẽ được lực lượng chức năng địa phương đưa về cách ly theo quy định; những trường hợp không đủ điều kiện thì được cách ly tại khu tập trung.

Trước đó, ngày 11/9, tỉnh Bạc Liêu cũng đã đón 238 công dân từ TP Hồ Chí Minh về Bạc Liêu an toàn (gồm 110 nam và 128 nữ) trong đó có 48 trẻ em, 13 người già và 45 phụ nữ mang thai.

Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128
(Ngày Nay) - Sau Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128.
Không có việc bắt cóc trẻ em tại TP Thủ Đức
(Ngày Nay) - Trao đổi với phóng viên Ngày Nay sáng ngày 20/10, Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Trưởng Công an phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết không có việc bắt cóc trẻ em như một số thông tin đang lan truyền.
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/10, khu vực Bắc Bộ thời tiết lạnh vào sáng sớm và đêm, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ ban ngày từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.