Ninh Bình hỗ trợ người dân trở về quê bằng phương tiện cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi các công dân tự túc trở về từ các tỉnh phía Nam, ngày 10/6, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 669/UBND-VP6 về việc triển khai đón người dân từ các tỉnh di chuyển về địa phương bằng phương tiện cá nhân.
Ninh Bình hỗ trợ người dân trở về quê bằng phương tiện cá nhân

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình thực hiện chủ trương đón người dân trở về quê đảm bảo an toàn, chu đáo, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan đảm bảo an ninh trật tự tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh ở khu vực Dốc Xây, thành phố Tam Điệp (giáp ranh với tỉnh Thanh Hóa).

Tổ chức phân luồng giao thông, có phương án dẫn người dân của các tỉnh khác di chuyển qua tỉnh Ninh Bình theo đúng tuyến để tiếp tục trở về quê; tăng cường cập nhật, nắm bắt thông tin về các đoàn người di chuyển đến và đi qua tỉnh để chủ động có phương án phân luồng giao thông đảm bảo an toàn, thông suốt. Đồng thời, thông tin về số lượng đoàn người trở về các tỉnh khác khi đi qua Ninh Bình với Công an các tỉnh.

Sở Y tế thành lập Tổ công tác thường xuyên túc trực tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh tại khu vực Dốc Xây để thực hiện phân loại, xét nghiệm; hỗ trợ người dân gặp nạn, đau yếu… khi di chuyển qua chốt có đề nghị; phối hợp với UBND thành phố Tam Điệp đưa công dân Ninh Bình sau khi đã phân loại về khu cách ly tập trung của thành phố; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại chốt.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế bố trí phương tiện vận tải hành khách đưa những người dân đi bộ, không có phương tiện đi lại di chuyển qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực Dốc Xây, bàn giao cho các tỉnh giáp ranh.

UBND thành phố Tam Điệp phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan thực hiện phân loại người dân đi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực Dốc Xây; bố trí nước uống, đồ ăn nhanh cho người dân; tổ chức khu cách ly tập trung để đưa người dân Ninh Bình sau khi đã phân loại ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực Dốc Xây đến thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Trường hợp quá tải khu cách ly tập trung, báo cáo kịp thời với Lãnh đạo UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo.

UBND các huyện, thành phố khác đảm bảo cơ sở, vật chất, trang thiết bị tại cơ sở cách ly; tổ chức cách ly theo quy định phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường trong khu cách ly; bố trí phương tiện, tổ chức đón nhận, cách ly tập trung theo quy định đối với người dân Ninh Bình từ các tỉnh khác trở về quê theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Liên quan đến việc tạo điều kiện tiếp nhận, hỗ trợ học sinh từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về quê, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tạo điều kiện tiếp nhận, hỗ trợ các em được học tập, có kế hoạch phụ đạo, bổ sung kiến thức, đảm bảo chất lượng giáo dục để các em theo kịp Chương trình giáo dục phổ thông theo kế hoạch năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê của các ngành chức năng, trong hai ngày qua, Ninh Bình ghi nhận có khoảng 3.000 người dân từ các tỉnh, thành phía Nam đi phương tiện cá nhân qua địa bàn tỉnh để về các tỉnh, thành phố khác. Ninh Bình đã triển khai các phương án hỗ trợ, giúp đỡ người dân di chuyển an toàn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.