Ninh Bình hỗ trợ người dân trở về quê bằng phương tiện cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi các công dân tự túc trở về từ các tỉnh phía Nam, ngày 10/6, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 669/UBND-VP6 về việc triển khai đón người dân từ các tỉnh di chuyển về địa phương bằng phương tiện cá nhân.
Ninh Bình hỗ trợ người dân trở về quê bằng phương tiện cá nhân

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình thực hiện chủ trương đón người dân trở về quê đảm bảo an toàn, chu đáo, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan đảm bảo an ninh trật tự tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh ở khu vực Dốc Xây, thành phố Tam Điệp (giáp ranh với tỉnh Thanh Hóa).

Tổ chức phân luồng giao thông, có phương án dẫn người dân của các tỉnh khác di chuyển qua tỉnh Ninh Bình theo đúng tuyến để tiếp tục trở về quê; tăng cường cập nhật, nắm bắt thông tin về các đoàn người di chuyển đến và đi qua tỉnh để chủ động có phương án phân luồng giao thông đảm bảo an toàn, thông suốt. Đồng thời, thông tin về số lượng đoàn người trở về các tỉnh khác khi đi qua Ninh Bình với Công an các tỉnh.

Sở Y tế thành lập Tổ công tác thường xuyên túc trực tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh tại khu vực Dốc Xây để thực hiện phân loại, xét nghiệm; hỗ trợ người dân gặp nạn, đau yếu… khi di chuyển qua chốt có đề nghị; phối hợp với UBND thành phố Tam Điệp đưa công dân Ninh Bình sau khi đã phân loại về khu cách ly tập trung của thành phố; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại chốt.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế bố trí phương tiện vận tải hành khách đưa những người dân đi bộ, không có phương tiện đi lại di chuyển qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực Dốc Xây, bàn giao cho các tỉnh giáp ranh.

UBND thành phố Tam Điệp phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan thực hiện phân loại người dân đi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực Dốc Xây; bố trí nước uống, đồ ăn nhanh cho người dân; tổ chức khu cách ly tập trung để đưa người dân Ninh Bình sau khi đã phân loại ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực Dốc Xây đến thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Trường hợp quá tải khu cách ly tập trung, báo cáo kịp thời với Lãnh đạo UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo.

UBND các huyện, thành phố khác đảm bảo cơ sở, vật chất, trang thiết bị tại cơ sở cách ly; tổ chức cách ly theo quy định phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường trong khu cách ly; bố trí phương tiện, tổ chức đón nhận, cách ly tập trung theo quy định đối với người dân Ninh Bình từ các tỉnh khác trở về quê theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Liên quan đến việc tạo điều kiện tiếp nhận, hỗ trợ học sinh từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về quê, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tạo điều kiện tiếp nhận, hỗ trợ các em được học tập, có kế hoạch phụ đạo, bổ sung kiến thức, đảm bảo chất lượng giáo dục để các em theo kịp Chương trình giáo dục phổ thông theo kế hoạch năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê của các ngành chức năng, trong hai ngày qua, Ninh Bình ghi nhận có khoảng 3.000 người dân từ các tỉnh, thành phía Nam đi phương tiện cá nhân qua địa bàn tỉnh để về các tỉnh, thành phố khác. Ninh Bình đã triển khai các phương án hỗ trợ, giúp đỡ người dân di chuyển an toàn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ánh đèn chập chờn và tương lai khó lường của biến đổi khí hậu
Ánh đèn chập chờn và tương lai khó lường của biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Bóng đèn trắng duy nhất trong căn phòng nhỏ vụt tắt. Kế bên nhà hàng xóm, tiếng con nít la lên nhưng rồi lọt thỏm giữa cơn mưa không dứt từ xế chiều. Bà Xê chép miệng “Chiều giờ cũng mấy lần rồi, chắc chỉ chậm chờn tí thôi”, rồi lại đều tay xào dở món ăn trên bếp trong bóng tối.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Các khách sạn, xe bán thức ăn đường phố và xe tuk-tuk đang chuẩn bị cho sự trở lại của du khách đến thủ đô Bangkok khi Thái Lan chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/11 sau 18 tháng đóng cửa ngành du lịch.