Bắc Mexico: Băng đảng thanh trừng lẫn nhau ngay trong tù, ít nhất 13 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Một nhân viên an ninh quốc gia Mexico cho biết hôm thứ 3 (10/10) rằng có ít nhất 13 người đã chết sau cuộc ‘thanh toán’ lẫn nhau giữa 2 băng nhóm đối thủ trong một nhà tù ở bang Nuevo Leon, phía Bắc Mexico. 
Bắc Mexico: Băng đảng thanh trừng lẫn nhau ngay trong tù, ít nhất 13 người thiệt mạng

Các lực lượng an ninh đã ngay lập tức được điều đến nhà tù để dập tắt cuộc nổi loạn. Các lực lượng bên ngoài thành phố Monterrey đã được điều tới nhà tù Cadereyta để kiềm chế 2 băng đảng và bảo vệ sự an toàn cho các tù nhân khác. Lực lượng cảnh sát Mexico đã buộc phải dùng bạo lực để dập tắt cuộc nổi loạn.

Bắc Mexico: Băng đảng thanh trừng lẫn nhau ngay trong tù, ít nhất 13 người thiệt mạng ảnh 1

Cảnh sát đứng bảo vệ nhà tù sau cuộc bạo loạn khiến 52 người thiệt mạng tại một nhà tù ở bang Nuevo Leon hồi tháng 2 năm 2016

Số người thiệt mạng trong cuộc ẩu đả hiện vẫn chưa có số liệu cuối cùng.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân quyền quốc gia Mexico vào năm 2014, nhà thù Topo Chico giam giữ khoảng 4.600 phạm nhân trong khi sức chứa của nhà tù này chỉ là 3.635 người.

Năm 2013, ít nhất 13 người thiệt mạng trong một vụ ẩu đả giữa các phạm nhân tại nhà tù La Pila ở bang San Luis Potosi, Mexico. Trước đó một năm, 44 phạm nhân cũng thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại nhà tù Apodaca ở Monterrey. Mới đây nhất, một vụ ẩu đả xảy ra ngày 11/02/2016 tại một nhà tù ở bang Nuevo Leno đã làm 52 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Theo Reuters

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.