Bắc Ninh: Đình chỉ công tác hiệu trưởng trường mầm non nghi sử dụng thịt 'ôi thiu'

(Ngày Nay) - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc nhiều phụ huynh có con học tại trường mầm non Thanh Khương (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) phát hiện nhà trường sử dụng thịt "thiu thối" chế biến bữa ăn cho các em nhỏ.
Trường mầm non Thanh Khương. Ảnh: VOV
Trường mầm non Thanh Khương. Ảnh: VOV

Ngày 6/3, lãnh đạo UBND xã Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương đã bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian cơ quan chức năng xác minh thông tin nhà trường cho học sinh ăn thực phẩm không đảm bảo, theo nguồn tin của báo Tiền Phong.

Sáng cùng ngày, trao đổi với VOV về vấn đề này, ông Hoàng Đình Minh, Chủ tịch UBND xã Thanh Khương cho rằng những thông tin trên mạng xã hội chưa thực sự chính xác.

“Ngày hôm qua có một số phụ huynh đến trường kiểm tra bếp ăn đột xuất đầu giờ. Họ có lấy mẫu thịt gà kiểm tra bằng mắt thường và cho rằng đây không phải thực phẩm tươi sống. Sau đó, các cơ quan chức năng, quản lý về an toàn thực phẩm của huyện và phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Thuận Thành cũng đã xuống lấy mẫu kiểm tra, lập hồ sơ để điều tra sự việc”, ông Minh cho biết.

Theo ông Minh, đến giờ chưa thể khẳng định đây là thịt “thiu thối” như một số thông tin phản ánh trên mạng.

“Quan điểm của chúng tôi là không có vùng cấm trong xử lý sai phạm. Công ty cung cấp thực phẩm không đảm bảo sẽ bị xử lý, nếu người quản lý trường học sai phạm cũng sẽ phải chịu trách nhiệm”, ông Minh khẳng định.

Tuy nhiên, cũng theo thông tin từ ông Minh, đây không phải lần đầu tiên phụ huynh trường mầm non Thanh Khương phản ánh về bữa ăn bán trú của con em tại trường: “Phụ huynh cũng đã có 1 lần kiến nghị, chúng tôi tức tốc tổ chức đối thoại, làm theo đúng quy định. Chúng tôi cũng đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm và nếu sai phạm đến đâu xử lý đến đó”.

“Chúng tôi vẫn đang duy trì kế hoạch học tập. Trong thời gian đợi kết quả thanh tra, nếu bố mẹ nào chưa yên tâm, thì có thể tự túc bữa ăn cho con”, ông Minh nói thêm.

Tổng hợp

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.