Thực phẩm bẩn đe dọa sức khỏe toàn cầu
Thực phẩm bẩn đe dọa sức khỏe toàn cầu
[Ngày Nay] - Mỗi năm, gần 1/10 số người trên thế giới (ước tính khoảng 600 triệu người) bị bệnh và 420.000 người chết sau khi ăn thực phẩm bẩn bị nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc các chất hóa học nguy hiểm.
Giữ cho 'mầm xanh' khỏe mạnh
Giữ cho 'mầm xanh' khỏe mạnh
[Ngày Nay] - Nếu mỗi đứa trẻ như một “mầm xanh” thì thực phẩm sạch chính là dưỡng chất giúp “mầm xanh” phát triển khỏe mạnh. Chính vì vậy, tại nhiều nước trên thế giới, vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở trường học luôn được chính quyền, cộng đồng và các phụ huynh đặc biệt quan tâm.
Nỗi lo thực phẩm bẩn giáp Tết Nguyên đán
Nỗi lo thực phẩm bẩn giáp Tết Nguyên đán
Càng gần Tết Nguyên đán, cơ quan chức năng phát hiện càng nhiều vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ.
Làm rõ đường dây giết mổ, mua bán lợn bệnh tại Đồng Nai
Làm rõ đường dây giết mổ, mua bán lợn bệnh tại Đồng Nai
Chiều 14/9, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã phối hợp với một số ngành chức năng lập biên bản, tiêu hủy hơn 1 tấn lợn bệnh; đồng thời mở rộng điều tra, làm rõ những đối tượng có liên quan đến 2 cơ sở giết mổ, mua bán lợn bệnh.


Ngộ độc thực phẩm và các cách xử trí tại nhà
Ngộ độc thực phẩm và các cách xử trí tại nhà
 Tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan ngoài thị trường hiện nay đã và đang khiến không ít người bị ngộ độc. Tùy vào biểu hiện nặng nhẹ mà ngộ độc thực phẩm có thể gây ra mức độ nguy hiêm khác nhau đến sức khỏe người bệnh. Vậy, làm thế nào để nhận biết khi bị ngộ độc và nên xử trí ra sao trong trường hợp này?
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm do Sở Y tế Hà Nội chủ trì tiến hành lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm.
Hà Nội quyết tâm ‘dẹp’ thực phẩm 'bẩn'
Dù đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, song trong 6 tháng đầu năm 2018, TP Hà Nội không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào trên địa bàn. Đây là cố gắng rất lớn, thể hiện quyết tâm trong cuộc chiến “dẹp” thực phẩm “bẩn” của cơ quan chức năng.