(Ngày Nay) - Tối 4/10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.H (trú tại xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) số tiền 10 triệu đồng; đồng thời buộc tiêu hủy hơn 1,3 tấn thịt lợn không đảm bảo đảm yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
(Ngày Nay) - Đoàn liên ngành phát hiện một cơ sở trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đang kinh doanh 1 tấn ức vịt đông lạnh và 180kg cánh gà đông lạnh, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
(Ngày Nay) - Quá trình vào cuộc kiểm tra các hoạt động sản xuất thực phẩm chế biến sẵn tại cơ sở Bếp Hoa (131 Thịnh Quang, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) từ thông tin phản ánh trên báo chí, UBND phường Thịnh Quang đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.
(Ngày Nay) - Trạm CSGT Diễn Châu (Phòng CSGT Nghệ An) vừa phát hiện, bắt quả tang xe ô tô vận chuyển số lượng lớn thực phẩm không nguồn gốc xuất xứ đã bốc mùi hôi thối qua địa bàn.
[Ngày Nay] - Mỗi năm, gần 1/10 số người trên thế giới (ước tính khoảng 600 triệu người) bị bệnh và 420.000 người chết sau khi ăn thực phẩm bẩn bị nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc các chất hóa học nguy hiểm.
"Nhân viên bếp ăn và các cô giáo đều nói về cảm quan thì không vấn đề gì, chỉ khi ngửi gần thì thịt có mùi lạ”, đại diện Phòng Y tế quận Hoàng Mai thông tin.
Vụ thịt lợn nhiễm sán vào trường học ở Bắc Ninh đang gây chấn động dư luận. Hiệu trưởng nhà trường đã bị tạm đình chỉ, nhưng nhiều ý kiến cho rằng, chỉ quy trách nhiệm cho hiệu trưởng là chưa đủ.
(Ngày Nay) - Bộ Công Thương vừa có khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm phô mai từ sữa dê mang tên “Valencay Aoc Affine Hardy”; đồng thời báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện địa chỉ bán sản phẩm này.
[Ngày Nay] - Nếu mỗi đứa trẻ như một “mầm xanh” thì thực phẩm sạch chính là dưỡng chất giúp “mầm xanh” phát triển khỏe mạnh. Chính vì vậy, tại nhiều nước trên thế giới, vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở trường học luôn được chính quyền, cộng đồng và các phụ huynh đặc biệt quan tâm.
[Ngày Nay] - Hàng loạt các vụ việc thực phẩm bẩn tuồn vào trường học đang gây bức xúc trong xã hội, khiến phụ huynh lo lắng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải tăng cường vai trò giám sát của phụ huynh với các quy định cụ thể mới có thể giải quyết được vấn đề này.
(Ngày Nay) - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc nhiều phụ huynh có con học tại trường mầm non Thanh Khương (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) phát hiện nhà trường sử dụng thịt "thiu thối" chế biến bữa ăn cho các em nhỏ.
Công an H.Quảng Điền (Thừa Thiên- Huế) cho biết đã phát hiện cơ sở sản xuất nem, chả của bà Đặng Thị Thúy sử dụng hàn the, phụ gia không thuộc danh mục được phép sử dụng.
(Ngày Nay) - Theo lời khai của các đối tượng, số tôm trên sẽ được bơm tạp chất làm tăng trọng lượng và nhìn tươi ngon rồi đem bán cho các nhà hàng, khách sạn.
Càng gần Tết Nguyên đán, cơ quan chức năng phát hiện càng nhiều vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ.
(Ngày Nay) - Khoảng 1 tấn thịt mèo đông lạnh được cất trong 9 thùng xốp được bọc kín khi đang trên đường vận chuyển từ Đồng Nai ra Thái Bình đã bị bắt giữ.
Chiều 14/9, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã phối hợp với một số ngành chức năng lập biên bản, tiêu hủy hơn 1 tấn lợn bệnh; đồng thời mở rộng điều tra, làm rõ những đối tượng có liên quan đến 2 cơ sở giết mổ, mua bán lợn bệnh.
Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan ngoài thị trường hiện nay đã và đang khiến không ít người bị ngộ độc. Tùy vào biểu hiện nặng nhẹ mà ngộ độc thực phẩm có thể gây ra mức độ nguy hiêm khác nhau đến sức khỏe người bệnh. Vậy, làm thế nào để nhận biết khi bị ngộ độc và nên xử trí ra sao trong trường hợp này?