Bắc Ninh dừng các hoạt động không thiết yếu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra ngoài sau 22 giờ; dừng các hoạt động không cần thiết, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh tại các khu chợ, siêu thị.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 20/12, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đồng ý với đề xuất của các huyện yêu cầu người dân không ra ngoài sau 22 giờ; dừng các hoạt động không cần thiết, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh tại các khu chợ, siêu thị.

Tỉnh Bắc Ninh giao địa phương căn cứ tình hình dịch để lập danh sách, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao; yêu cầu người dân hạn chế di chuyển từ vùng dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4 sang vùng khác. Những trường hợp đi từ vùng dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4 thì phải chủ động xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, tất cả người dân phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19, khi đến nhà hàng đều phải quét mã QR để kịp thời truy vết khi phát hiện ca bệnh.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa cho biết tính từ 6 giờ ngày 19/12 đến 6 giờ ngày 20/12, tỉnh ghi nhận 197 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 39 trẻ dưới 16 tuổi, 130 ca có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh hiện có 241 ổ dịch tại thành phố Bắc Ninh, các huyện Từ Sơn, các huyện Quế Võ, Yên Phong, Tiên Du... Có 2.131 ca F0 đang được điều trị, trong đó có 368 trẻ em.

Tỉnh đã tiêm hơn 2,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Tỉnh có 1/126 xã ở cấp độ 4; 15 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 3; 31 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 và 79 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1. Ở quy mô cấp tỉnh Bắc Ninh có dịch ở cấp độ 2.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.