Bắc Ninh dừng các hoạt động không thiết yếu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra ngoài sau 22 giờ; dừng các hoạt động không cần thiết, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh tại các khu chợ, siêu thị.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 20/12, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đồng ý với đề xuất của các huyện yêu cầu người dân không ra ngoài sau 22 giờ; dừng các hoạt động không cần thiết, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh tại các khu chợ, siêu thị.

Tỉnh Bắc Ninh giao địa phương căn cứ tình hình dịch để lập danh sách, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao; yêu cầu người dân hạn chế di chuyển từ vùng dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4 sang vùng khác. Những trường hợp đi từ vùng dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4 thì phải chủ động xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, tất cả người dân phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19, khi đến nhà hàng đều phải quét mã QR để kịp thời truy vết khi phát hiện ca bệnh.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa cho biết tính từ 6 giờ ngày 19/12 đến 6 giờ ngày 20/12, tỉnh ghi nhận 197 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 39 trẻ dưới 16 tuổi, 130 ca có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh hiện có 241 ổ dịch tại thành phố Bắc Ninh, các huyện Từ Sơn, các huyện Quế Võ, Yên Phong, Tiên Du... Có 2.131 ca F0 đang được điều trị, trong đó có 368 trẻ em.

Tỉnh đã tiêm hơn 2,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Tỉnh có 1/126 xã ở cấp độ 4; 15 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 3; 31 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 và 79 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1. Ở quy mô cấp tỉnh Bắc Ninh có dịch ở cấp độ 2.

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”