Bắc Ninh dừng các hoạt động không thiết yếu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra ngoài sau 22 giờ; dừng các hoạt động không cần thiết, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh tại các khu chợ, siêu thị.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 20/12, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đồng ý với đề xuất của các huyện yêu cầu người dân không ra ngoài sau 22 giờ; dừng các hoạt động không cần thiết, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh tại các khu chợ, siêu thị.

Tỉnh Bắc Ninh giao địa phương căn cứ tình hình dịch để lập danh sách, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao; yêu cầu người dân hạn chế di chuyển từ vùng dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4 sang vùng khác. Những trường hợp đi từ vùng dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4 thì phải chủ động xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, tất cả người dân phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19, khi đến nhà hàng đều phải quét mã QR để kịp thời truy vết khi phát hiện ca bệnh.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa cho biết tính từ 6 giờ ngày 19/12 đến 6 giờ ngày 20/12, tỉnh ghi nhận 197 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 39 trẻ dưới 16 tuổi, 130 ca có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh hiện có 241 ổ dịch tại thành phố Bắc Ninh, các huyện Từ Sơn, các huyện Quế Võ, Yên Phong, Tiên Du... Có 2.131 ca F0 đang được điều trị, trong đó có 368 trẻ em.

Tỉnh đã tiêm hơn 2,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Tỉnh có 1/126 xã ở cấp độ 4; 15 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 3; 31 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 và 79 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1. Ở quy mô cấp tỉnh Bắc Ninh có dịch ở cấp độ 2.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.