Hải Phòng dừng hoạt động Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các bến tàu, bến xe, nhà ga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản hỏa tốc số 9593/UBND-VX về việc từ 18h ngày 10/12, dừng hoạt động Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các bến tàu, bến xe, nhà ga, bến bãi do các quận, huyện quản lý và tăng cường kiểm soát tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi.
Hải Phòng dừng hoạt động Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các bến tàu, bến xe, nhà ga

Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Y tế hướng dẫn Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh qua cửa khẩu cảng; chủ trì cùng Công an thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố tăng cường lực lượng cho Chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi để đảm bảo công tác phân loại hành khách cư trú, lưu trú tại Hải Phòng thông thoáng.

Các đơn vị liên quan cấp trang thiết bị bảo hộ cho Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi theo quy định; đề xuất xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát 1 lần/tuần cho các đơn vị hoạt động tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi trong giai đoạn dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng đang có diễn biến rất phức tạp, đặc biệt, tỷ lệ ca mắc mới ở nhóm chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các khu công nghiệp ngày càng tăng.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.