Bắc Ninh ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, từ 6 giờ ngày 2/1/2022 đến 6 giờ ngày 3/1/2022, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 533 ca mắc COVID-19; trong đó có 403 ca tại cộng đồng, 130 ca ở khu cách ly, phong tỏa, xâm nhập, nhập cảnh. Đây là ngày tỉnh Bắc Ninh ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn.
Bắc Ninh ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

Huyện Tiên Du và thành phố Từ Sơn là địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh với cùng 166 ca; thành phố Bắc Ninh 101 ca... Hiện trên địa bàn tỉnh có 69/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1 (bình thường mới); 41 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình); 16 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 3 (nguy cơ cao) và không còn địa phương ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao).

Toàn tỉnh có 301 ổ dịch tại 8/8 huyện, thành phố. Cụ thể, huyện Thuận Thành 29 ổ dịch, huyện Quế Võ 37 ổ dịch, huyện Tiên Du 37 ổ dịch, huyện Lương Tài 26 ổ dịch, thành phố Bắc Ninh 87 ổ dịch, thành phố Từ Sơn 28 ổ dịch, huyện Yên Phong 36 ổ dịch, huyện Gia Bình 19 ổ dịch và Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi mỗi địa bàn 1 ổ dịch.

Hiện tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca mắc mới, các trường hợp đi/về từ vùng dịch, thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định; đồng thời, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là các xã, phường ở cấp độ 3, 4, khu vực phong tỏa, khu vực đông công nhân thuê trọ, sinh sống.

Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục tổ chức giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, cơ sở cách ly tập trung, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và lây lan ra cộng đồng; rà soát các đối tượng chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, các đối tượng tiêm chưa đủ liều và các đối tượng tiêm mũi nhắc lại, bổ sung trên địa bàn để tổ chức tiêm theo quy định.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.