Bắc Ninh: lấy thành công nhiều dị vật trong ruột bệnh nhi 5 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3), các bác sĩ bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh phẫu thuật lấy thành công nhiều dị vật có từ tính trong ruột bệnh nhi Đ.M.Đ (5 tuổi, trú quán tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh).
Các bác sỹ Bệnh Sản Nhi Bắc Ninh thăm khám cho bệnh nhi sau ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ. Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN
Các bác sỹ Bệnh Sản Nhi Bắc Ninh thăm khám cho bệnh nhi sau ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ. Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Bác sĩ Nguyễn Công Hùng, Trưởng khoa Ngoại nhi, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh cho biết, bệnh nhi nhập viện ngày 25/2 trong tình trạng đau bụng. Sau khi phát hiện trong ổ bụng có nhiều dị vật, ở các vị trí khác nhau như tá tràng, đại tràng, ruột non, các bác sĩ đã chỉ định cho bệnh nhi nhập viện để theo dõi.

Tuy nhiên sau 4 ngày, các dị vật vẫn ở nguyên vị trí ban đầu, không có dấu hiệu di chuyển. Qua kết quả từ phim chụp X-quang, các bác sĩ nghi đây là những dị vật từ tính (nam châm) và quyết định thực hiện phẫu thuật, loại bỏ những dị vật này. Nếu không hành động kịp thời, bệnh nhi có thể bị hoại tử, thủng ruột. Theo bác sĩ Nguyễn Công Hùng, trường hợp bệnh nhi nuốt dị vật có từ tính rất hiếm gặp.

Hôm nay (1/3), đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện thành công ca phẫu thuật sau 4 giờ tập trung làm việc cao độ. Hơn 10 hạt nam châm, đường kính 6 mm đối với viên tròn và cạnh 5 mm đối với những hạt hình vuông được lấy ra. Đáng tiếc, những dị vật này đã làm gập các quai ruột, dẫn đến thủng ruột non, đại tràng, tá tràng của bệnh nhi.

Các y, bác sĩ đã lập tức chăm sóc vết khâu và điều trị tích cực cho bệnh nhi để tránh những hậu quả tệ hơn có thể xảy ra. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhi đã tốt hơn nhiều, tinh thần hoàn toàn tỉnh táo.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo các bậc phụ huynh cần thận trọng khi chọn đồ chơi cho trẻ, nhất là những đồ chơi có nam châm nhằm tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.