Gắp dị vật trong tai bé gái 24 tháng tuổi

0:00 / 0:00
0:00
 Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình vừa gắp thành công dị vật hạt cườm trong tai bé gái 24 tháng tuổi. Theo đó, vào khoảng 16h ngày 16/11/2020, bé gái T.N.T.A (xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch) được người nhà đưa vào nhập viện với tình trạng tai đau và khó chịu.
Cháu bé đã hồi phục tốt.
Cháu bé đã hồi phục tốt.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện dị vật là một hạt cườm ở ống tai ngoài bên trái. Các bác sĩ đã chỉ định nội soi gắp dị vật cho bé. Trong quá trình nội soi gắp dị vật, bé được gây mê để đảm bảo an toàn.

Theo người nhà cho biết: Khi chơi ở nhà, bé vô tình để hạt cườm lọt vào bên trong tai gia đình không ai hay biết. Cách đây 1 tháng, gia đình thấy bé khó chịu trong tai cũng nghĩ bé khó chịu do ráy tai, gia đình có cho cháu đến hiệu cắt tóc kiểm tra phát hiện có dị vật nhưng gắp không được, sau đó gia đình có cho cháu đến phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện để gắp cho bé mà cũng không thành công. Đến lúc bé kêu đau và khó chịu, gia đình mới đưa bé nhập viện ở đây. Hiện tại, cháu bé đã được nội soi gắp dị vật, sức khỏe cháu bé đã ổn định, đang được theo dõi tại khoa gây mê hồi sức.

Bác sĩ khuyến cáo các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý đến trẻ, nhất là độ tuổi mẫu giáo. Ở giai đoạn này, trẻ rất hiếu động, tò mò, tự mình tìm hiểu mọi vật xung quanh. Trẻ cần được quan sát kỹ lưỡng, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Theo SK&ĐS
Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học
Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học

(Ngày Nay) - Trong ngày 29/11, trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận xảy ra mưa to đến rất to, buộc các Sở GD&ĐT tính tới phương án cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.