Gắp dị vật trong tai bé gái 24 tháng tuổi

0:00 / 0:00
0:00
 Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình vừa gắp thành công dị vật hạt cườm trong tai bé gái 24 tháng tuổi. Theo đó, vào khoảng 16h ngày 16/11/2020, bé gái T.N.T.A (xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch) được người nhà đưa vào nhập viện với tình trạng tai đau và khó chịu.
Cháu bé đã hồi phục tốt.
Cháu bé đã hồi phục tốt.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện dị vật là một hạt cườm ở ống tai ngoài bên trái. Các bác sĩ đã chỉ định nội soi gắp dị vật cho bé. Trong quá trình nội soi gắp dị vật, bé được gây mê để đảm bảo an toàn.

Theo người nhà cho biết: Khi chơi ở nhà, bé vô tình để hạt cườm lọt vào bên trong tai gia đình không ai hay biết. Cách đây 1 tháng, gia đình thấy bé khó chịu trong tai cũng nghĩ bé khó chịu do ráy tai, gia đình có cho cháu đến hiệu cắt tóc kiểm tra phát hiện có dị vật nhưng gắp không được, sau đó gia đình có cho cháu đến phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện để gắp cho bé mà cũng không thành công. Đến lúc bé kêu đau và khó chịu, gia đình mới đưa bé nhập viện ở đây. Hiện tại, cháu bé đã được nội soi gắp dị vật, sức khỏe cháu bé đã ổn định, đang được theo dõi tại khoa gây mê hồi sức.

Bác sĩ khuyến cáo các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý đến trẻ, nhất là độ tuổi mẫu giáo. Ở giai đoạn này, trẻ rất hiếu động, tò mò, tự mình tìm hiểu mọi vật xung quanh. Trẻ cần được quan sát kỹ lưỡng, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Theo SK&ĐS
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải.
Logistics là ngành kinh tế quan trọng của Hà Nội

Hà Nội xác định logistics là một ngành kinh tế quan trọng, vừa trực tiếp tạo ra sản phẩm và việc làm trên địa bàn, vừa gián tiếp thúc đẩy kinh tế thông qua nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp...

Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

(Ngày Nay) - Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.