Bác thông tin gạo giả xuất hiện ở miền Tây

(Ngày Nay) - Kết quả kiểm nghiệm cả 3 mẫu gạo tại Đồng Tháp đều là gạo thật và không có chuyện gạo giả, rang lên bị chảy, vón cục.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều 13/7, ông Phan Văn Thương, Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh (Đồng Tháp), đã ký văn bản, thông tin chính thức về vụ gạo giả xuất hiện tại Cao Lãnh.

Trước đó, một số thông tin phản ánh nghi vấn gạo giả, khi rang lên bị chảy, vón cục tại TP Cao Lãnh. Ngay sau đó, các ngành chức năng của Đồng Tháp đã vào cuộc xác minh.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã đến hộ ông Nguyễn Khắc Hiếu (ấp Hòa Khánh, xã Hòa An, TP Cao Lãnh), nơi nghi mua nhầm gạo giả để thu thập thông tin. Vợ ông Hiếu cho biết 2-3 tuần trước đã mua 10 kg gạo tại đại lý Thanh Thúy (phường Thuận Hòa) và nghi là gạo giả.

Đoàn kiểm tra đã thu 3 mẫu gạo, gồm: Một mẫu của gia đình ông Hiếu, một mẫu tại đại lý gạo Thanh Thúy và mẫu tại đại lý gạo Trần Văn Liệt (phường 2, TP Cao Lãnh). Ông Liệt là gười phân phối gạo cho đại lý Thanh Thuý.

Sau đó, Đoàn kiểm tra đã gởi 3 mẫu gạo này được gởi đi kiểm nghiệm. Ngày 12/7, UBND TP Cao Lãnh nhận được kết quả kiểm nghiệm từ Trung tâm kỹ thuật, thí nghiệm và ứng dụng Khoa học công nghệ và Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản Đồng Tháp, cho thấy cả 3 mẫu gạo đều là gạo thật.

Theo Zing
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.