Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
Các đại biểu thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Lô.
Phóng sinh hơn 1,2 tấn cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản sông Lô
(Ngày Nay) - Ngày 4/9, nhân dịp lễ Vu Lan năm 2017, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang tổ chức phóng sinh hơn 1,2 tấn cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Lô. 
Phạm Thanh Bình, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinashin .
Khởi tố cựu Chủ tịch Vinashin Phạm Thanh Bình
(Ngày Nay) - VKSND tỉnh Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Bình, nguyên chủ tịch HĐQT tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin), về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Người tiêu dùng tìm hiểu lựa chọn các sản phẩm tại Trung tâm. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Ra mắt Trung tâm phân phối nông sản an toàn đầu tiên trên toàn quốc
(Ngày Nay) - Để tăng cường liên kết giữa người sản xuất, doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng, hôm nay 29/7, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tiêu biểu trên cả nước đã chính thức ra mắt và mở cửa Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn và Khu gian hàng bán nông sản thực phẩm an toàn thường xuyên, tại Hà Nội.
Ảnh minh họa
Mức tăng lương tối thiểu vùng dự kiến chốt ngày 7/8
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, sau khi kết thúc phiên họp lần 2 của Hội đồng Tiền lương quốc gia về phương án tăng mức lương tối thiểu vùng năm 2018, khoảng cách chênh lệch giữa mức đề xuất của đại diện người sử dụng lao động và người lao động đã được rút ngắn. Phương án thống nhất sẽ được tiếp tục thảo luận và đưa ra tại phiên họp lần 3 ngày 7/8.
Nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản "kêu trời" vì quy định công bố phù hợp quy định ATTP
Hai Phó Thủ tướng “vào cuộc”, quy định mơ hồ có xóa bỏ?
(Ngày Nay) - Suốt 5 năm (2012-2017) liên tục kiến nghị và chờ đợi sửa đổi quy định thủ tục cấp giấy tiếp nhận hợp quy và giấy xác nhận phù hợp các quy định an toàn thực phẩm gây bức xúc trong Nghị định 38/2012/NĐ-CP, cộng đồng doanh nghiệp chế biến thủy sản, thực phẩm vẫn chưa được giải quyết. Quy định này cứ tồn tại nhiều năm qua dù ai cũng thấy rõ chưa phù hợp với Luật An toàn thực phẩm và Luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng.
ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng phòng pháp chế VCCI tại hội thảo chiều 30/6
Kiểm tra chất lượng ATTP: “Một cửa nhưng quá nhiều... khóa”
(Ngày Nay) - Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm (ATTP) đã ra đời từ 2012 nhưng sau 5 năm, nhiều bất cập về kiểm tra an toàn thực phẩm, công bố hợp quy và công bố an toàn thực phẩm vẫn “hành” doanh nghiệp, nhất là thủ tục công bố phù hợp an toàn thực phẩm đang bị coi là trái luật và cản trở hoạt động của doanh nghiệp.
Tôm Việt Nam được nhập khẩu trở lại thị trường Úc
Tôm Việt Nam được nhập khẩu trở lại thị trường Úc
(Ngày Nay) -  Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia (Úc) cho hay, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia vừa có thông báo về việc cơ quan này đã nhận được văn bản xác nhận của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD) - Bộ NN&PTNT Việt Nam về việc có thể đáp ứng được các điều kiện nhập khẩu được đưa ra trong giấy chứng nhận kiểm dịch mới.