Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản'

Mặc dù vẫn còn nỗi lo về dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên sau khi lệnh cách ly xã hội được nới lỏng, bãi biển được mở cửa đón khách, hôm nay bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) ken đặc người.
Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản'

Chiều ngày 30/4, ngày đầu tiên nghỉ lễ và cũng là ngày đầu mở cửa biển sau thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bãi biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ken đặc người dân tới tắm biển, vui chơi.

Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho các địa phương có biển tự quyết định việc cho du khách tắm biển, thành phố Sầm Sơn đã cho phép du khách được tắm biển từ ngày 30/4. Sau khi được nới lỏng các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, du khách bắt đầu đổ về Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4.

So với thời điểm này năm 2019, tuy lượng du khách không đông bằng, nhưng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 thì lượng người này thực sự là quá tải.

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' ảnh 1

Tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có các khu du lịch biển quyết định và chịu trách nhiệm về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế khi mở cửa dịch vụ tắm biển tại các bãi tắm công cộng.

Thành phố Sầm Sơn cũng yêu cầu đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như đứng cách nhau ít nhất 1m, không tập trung tại 1 điểm quá 20 người. Tuy nhiên, với lượng người đông như thế này thì quy định này thực sự là bất khả thi.

Khắp các bãi tắm Sầm Sơn ken đặc người.

Nhiều nhóm du khách, đặc biệt là người trẻ, xả hơi sau một thời gian dài thực hiện cách ly xã hội.

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' ảnh 2

Trong khi đó, các lực lượng chức năng thành phố Sầm Sơn vẫn liên tục tuyên truyền, khuyến cáo người dân và du khách nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch tại bãi tắm.

Với lượng du khách đổ về quá đông, việc giữ khoảng cách ít nhất 1m, không tập trung tại một điểm quá 20 người, đã bị "phá sản".

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' ảnh 3

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đồng ý chủ trương không tổ chức lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2020 theo đề nghị của UBND thành phố Sầm Sơn.

Theo quy định, du khách khi đến thành phố Sầm Sơn phải khai báo y tế qua hệ thống khai báo y tế điện tử. Thành phố Sầm Sơn cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú không được tiếp đón khách đến từ vùng có nguy cơ cao, nếu cơ sở nào không thực hiện sẽ đình chỉ hoạt động.

Theo Dân Trí
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.