Bali khởi động lại du lịch

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Một phái đoàn Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã kết thúc chuyến công tác đến Bali kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu trên toàn cầu.

Bali sẵn sàng đón du khách quốc tế. Ảnh: AFP.
Bali sẵn sàng đón du khách quốc tế. Ảnh: AFP.

Hợp tác với Bộ Ngoại giao Indonesia và Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, UNWTO đã tổ chức Hội thảo đặc biệt về khởi động lại du lịch quốc tế tại Bali. Hội thảo có sự tham gia của hơn 30 nhà lãnh đạo ngành du lịch, với hơn 150 chuyên gia và nhà lãnh đạo tham dự trực tuyến.

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia, ông Mahendra Siregar nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác khi cả khu vực công và tư nhân đều khởi động lại du lịch vì lợi ích của không chỉ du khách đến Bali mà cho tất cả các bên liên quan, bao gồm cả nhân viên du lịch và các nhà cung cấp dịch vụ.

Vạch ra các bước đang được thực hiện nhằm thích ứng và đảm bảo du lịch an toàn, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Giri Adnyani thông báo đã ban hành các giao thức và chương trình chứng nhận Môi trường, Sức khỏe, An toàn và Vệ sinh. Các quy trình này dựa trên các giao thức do Bộ Y tế Indonesia, Bộ Nội vụ và Bộ Giao thông Vận tải cũng như UNWTO và ICAO (Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế) thiết lập.

Cũng phát biểu tại hội thảo, Phó Thống đốc Bali, ông Tjokorda Oka Artha lưu ý rằng lượng khách du lịch đến Bali giảm 12% trong quý III-2020 so cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, kể từ khi mở cửa trở lại cho khách du lịch trong nước vào cuối tháng 7, con số đã bắt đầu tăng trở lại.

Cùng với hội thảo, phái đoàn UNWTO đã tiến hành thăm sân bay và một số điểm du lịch tại đất nước này. Phái đoàn đã tận mắt chứng kiến việc thực hiện các giao thức an toàn và sức khỏe mới do chính phủ Indonesia phát triển để chuẩn bị mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế đến Bali.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.