Bali khởi động lại du lịch

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Một phái đoàn Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã kết thúc chuyến công tác đến Bali kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu trên toàn cầu.

Bali sẵn sàng đón du khách quốc tế. Ảnh: AFP.
Bali sẵn sàng đón du khách quốc tế. Ảnh: AFP.

Hợp tác với Bộ Ngoại giao Indonesia và Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, UNWTO đã tổ chức Hội thảo đặc biệt về khởi động lại du lịch quốc tế tại Bali. Hội thảo có sự tham gia của hơn 30 nhà lãnh đạo ngành du lịch, với hơn 150 chuyên gia và nhà lãnh đạo tham dự trực tuyến.

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia, ông Mahendra Siregar nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác khi cả khu vực công và tư nhân đều khởi động lại du lịch vì lợi ích của không chỉ du khách đến Bali mà cho tất cả các bên liên quan, bao gồm cả nhân viên du lịch và các nhà cung cấp dịch vụ.

Vạch ra các bước đang được thực hiện nhằm thích ứng và đảm bảo du lịch an toàn, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Giri Adnyani thông báo đã ban hành các giao thức và chương trình chứng nhận Môi trường, Sức khỏe, An toàn và Vệ sinh. Các quy trình này dựa trên các giao thức do Bộ Y tế Indonesia, Bộ Nội vụ và Bộ Giao thông Vận tải cũng như UNWTO và ICAO (Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế) thiết lập.

Cũng phát biểu tại hội thảo, Phó Thống đốc Bali, ông Tjokorda Oka Artha lưu ý rằng lượng khách du lịch đến Bali giảm 12% trong quý III-2020 so cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, kể từ khi mở cửa trở lại cho khách du lịch trong nước vào cuối tháng 7, con số đã bắt đầu tăng trở lại.

Cùng với hội thảo, phái đoàn UNWTO đã tiến hành thăm sân bay và một số điểm du lịch tại đất nước này. Phái đoàn đã tận mắt chứng kiến việc thực hiện các giao thức an toàn và sức khỏe mới do chính phủ Indonesia phát triển để chuẩn bị mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế đến Bali.

Lễ hội Tết Việt mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống 3 miền
Lễ hội Tết Việt mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống 3 miền
Đến với lễ hội, người dân và du khách có dịp tìm hiểu những phong tục, những giai thoại về ngày Tết cổ truyền của đất nước Việt Nam qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm, sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước và trải nghiệm các trò chơi giải trí hấp dẫn.
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.