Bamboo Airways lần đầu tổ chức ngày hội tuyển dụng 'đại sứ bầu trời' tại quốc đảo Philippines

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên diễn ra tại quốc đảo Philippines, sự kiện tuyển dụng của Bamboo Airways mở ra cơ hội gia nhập đội ngũ “đại sứ bầu trời” của một trong những hãng hàng không lớn nhất Việt Nam cho gần 1.500 ứng viên nơi đây.

Gần 1.500 ứng viên hội tụ

Để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng mạng bay trên hành trình kết nối các vùng đất tiềm năng của Bamboo Airways, hãng tổ chức ngày hội tuyển dụng Tiếp viên hàng không (TVHK) với quy mô lớn chưa từng có tại Manila, Philippines trong hai ngày 26 và 27/3.

Bamboo Airways lần đầu tổ chức ngày hội tuyển dụng 'đại sứ bầu trời' tại quốc đảo Philippines ảnh 1

Bamboo Airways tổ chức ngày hội tuyển dụng Tiếp viên hàng không quy mô lớn chưa từng có tại Philippines

Sự kiện thu hút gần 1.500 ứng viên nước ngoài, trong đó nhiều ứng viên đến từ Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan… Đây là đợt tuyển dụng ở nước ngoài thu hút đông đảo ứng viên tham dự nhất của Bamboo Airways từ trước đến nay. Trước đó, Hãng cũng từng tổ chức các buổi tuyển dụng Tiếp viên hàng không tại Thái Lan và Malaysia.

Ngày hội tuyển dụng của Bamboo Airways tại Philippines chào đón tất cả ứng viên trong độ tuổi từ 18 tới 30; chiều cao đạt từ 1,7m trở lên đối với nam và từ 1,6m trở lên đối với nữ; chiều dài sải tay từ 2,12m trở lên; trình độ Tiếng Anh TOEIC trên 680 điểm, IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 75; có khả năng truyền đạt và giao tiếp tốt, yêu thích làm việc trong ngành dịch vụ. Tại sự kiện, nhiều ứng viên đã có mặt từ 2 giờ sáng với mong muốn có cơ hội trở thành “đại sứ bầu trời” tương lai của Bamboo Airways.

Các ứng viên nộp hồ sơ ngay tại sự kiện và trải qua 4 bước tuyển dụng gồm: Kiểm tra chiều cao, cân nặng; sàng lọc sơ bộ: độ tuổi, trình độ học vấn, trang phục, ngoại hình…; phỏng vấn sơ loại và cuối cùng là Phỏng vấn hội đồng chuyên môn bằng tiếng Anh. Sau khi vượt qua các vòng thi, ứng viên trúng tuyển sẽ được học tập, đào tạo nghiệp vụ với giáo trình, cơ sở vật chất được phê chuẩn tiêu chuẩn quốc tế.

Bamboo Airways lần đầu tổ chức ngày hội tuyển dụng 'đại sứ bầu trời' tại quốc đảo Philippines ảnh 2

Nhiều ứng viên gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo trong các phần thi

Đại diện Bamboo Airways đánh giá các ứng viên có định hướng rất tốt, phần chuẩn bị và hiểu biết về hãng gây được ấn tượng mạnh, nên kết quả cho lần tuyển dụng quy mô này vượt ngoài mong đợi của ban tổ chức.

Hướng tới mục tiêu “Con người 5 sao”

Tại Việt Nam, Bamboo Airways là hãng hàng không biểu thị định hướng quyết liệt nhắm tới tiêu chuẩn 5 sao đẳng cấp quốc tế ngay từ ngày đầu thành lập. Hãng sớm xác định hai trong những mục tiêu cần đạt được trước tiên trên lộ trình 5 sao của Bamboo Airways là “hãng hàng không có dịch vụ tiếp viên 5 sao” và “hãng hàng không có Phòng chờ Thương gia 5 sao”.

Bamboo Airways lần đầu tổ chức ngày hội tuyển dụng 'đại sứ bầu trời' tại quốc đảo Philippines ảnh 3

Đối với Đoàn tiếp viên hàng không - những đại sứ sẽ mang dịch vụ 5 sao của Bamboo Airways tiến gần hơn với khách hàng, Hãng đã phê duyệt Chính sách 5 sao, được chia thành 3 cấp độ: level 1 – 2 – 3. Với từng cấp độ đạt được, các TVHK sẽ được áp dụng những chế độ chính sách vượt trội, thu nhập cũng vì thế mà cao hơn.

Ngay trong giai đoạn dịch bệnh, Bamboo Airways không để gián đoạn công tác đào tạo, huấn luyện nhân sự, thường xuyên tổ chức các khoá, các lớp đào tạo nghiệp vụ bài bản cho đội ngũ nhân sự, đặc biệt là tiếp viên, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu khai thác ngay khi điều kiện cho phép.

Bamboo Airways lần đầu tổ chức ngày hội tuyển dụng 'đại sứ bầu trời' tại quốc đảo Philippines ảnh 4

Đơn cử, đội ngũ tiếp viên được huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ bài bản với chi phí đào tạo lên tới hàng tỷ đồng, đưa đi trải nghiệm thực tế tại các quần thể nghỉ dưỡng theo định hướng chuẩn 5 sao, để có trải nghiệm thực tế từ mặt đất cho tới trên không về dịch vụ 5 sao, đáp ứng nhu cầu nhân sự chất lượng cao theo tiêu chuẩn thế giới. Bamboo Airways còn mời các chuyên gia có tiếng hàng đầu tham gia quá trình đào tạo tiếp viên 5 sao.

Bamboo Airways lần đầu tổ chức ngày hội tuyển dụng 'đại sứ bầu trời' tại quốc đảo Philippines ảnh 5

Trong nỗ lực phục hồi mạnh mẽ sau dịch bệnh, Bamboo Airways đã nhanh chóng tăng cường mở rộng mạng bay nội địa với việc tăng tần suất khai thác các đường bay ngách, đường bay du lịch kết nối cả nước: khai trương đường bay TP HCM – Điện Biên, Rạch Giá – Phú Quốc, TP HCM – Phú Quốc..., đóng góp mạnh mẽ vào công cuộc gia tăng liên kết giữa các địa phương.

Bên cạnh đó, hãng cũng đồng thời tích cực phát triển mạng lưới bay đến nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với khu vực châu Á, Bamboo Airways hiện khai thác các đường bay kết nối Hà Nội với Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc... Hãng đã mở bán và sẽ đưa vào khai thác các đường bay kết nối Việt Nam với Singapore, Thái Lan ngay trong tháng 3/2022, cũng như xúc tiến triển khai nhiều đường bay tới các nước châu Á khác trong dịp hè 2022.

Với khu vực châu Âu, châu Úc, trong tháng 2/2022 vừa qua, hãng đã triển khai các chuyến bay thẳng kết nối Việt Nam với CHLB Đức, Úc..., hãng cũng đưa vào khai thác đường bay thường lệ Việt – Anh từ 22/3. Trong năm 2022, Bamboo Airways xác định mục tiêu nâng tổng quy mô mạng bay lên 120 đường, trong đó gồm 80 đường bay nội địa, 40 đường quốc tế.

Để phục vụ nhu cầu mở rộng quy mô khai thác, hãng đã và đang liên tục tăng cường, đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng tiếp viên hàng không và nhiều nhân sự quy mô ở tất cả các khối kinh doanh, khai thác. Đợt tuyển dụng TVHK tiếp theo của hãng dự kiến tổ chức ở TP Hồ Chí Minh vào ngày 16/4 tới, với quy mô lên tới hàng trăm ứng viên.

Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Theo báo cáo cơ hội việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 5/12, chỉ số cơ hội việc làm của nước này trong tháng 10 đã giảm xuống mức thấp trong hơn hai năm rưỡi qua, dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nhu cầu lao động đang hạ nhiệt.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri huyện Hoà Vang. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) -  Ngày 5/12, tại huyện Hòa Vang, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; đồng thời ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri.
Ông Nguyễn Văn Dũng được Thủ tướng phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định 1520/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Hồ Chí Minh.
Cuốn sách “Hồi ký phóng viên chiến trường” của tác giả Trần Mai Hưởng
Ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng
(Ngày Nay) -  Chiều 5/12, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Nhà xuất bản Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam - TTXVN) phối hợp với Công ty Cổ phần sách Alpha (Alpha Books) và Công ty Truyền thông Sống tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng, nguyên Tổng giám đốc TTXVN, với mong muốn đưa tác phẩm đến gần hơn với độc giả Việt trong lần đầu tiên được xuất bản.
Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham quan khu vực trưng bày hình ảnh, hiện vật "Cuộc chiến thời bình". Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
Khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa"
(Ngày Nay) -  Sáng 5/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp Cục Chính trị Quân đoàn 4 tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa", trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về những năm tháng sống và chiến đấu của những người chiến sỹ lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ trong chiến tranh và thời bình.