Bàn giao Trường trung học do Việt Nam viện trợ cho tỉnh SeKong, Lào

Công trình Trường trung học Dakcheung là quà tặng của Nhà nước Việt Nam dành cho huyện Dakcheung, tỉnh Sekong (Lào).
Lễ khánh thành và bàn giao công trình
Lễ khánh thành và bàn giao công trình

Ngày 13/11, tại huyện Dakcheung, tỉnh Sekong, Lào diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Trung học Dakcheung, do Nhà nước Việt Nam viện trợ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Kongsi Senmany, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, chính quyền tỉnh Sekong, huyện Dakcheung; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và các cơ quan bên cạnh sứ quán cùng dự và chung vui với thầy trò nhà trường.

Công trình Trường trung học Dakcheung là quà tặng của Nhà nước Việt Nam dành cho huyện Dakcheung. Dự án có tổng kinh phí thực hiện 1 triệu USD, do Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ.

Trường có quy mô 2 tầng, 6 phòng học và 6 phòng thí nghiệm, phòng chức năng, thư viện, hội trường cùng khu thể thao...Ngoài ra, chủ đầu tư là Ngan hàng BIDV còn trang bị đầy đủ bàn ghế, máy tính, hệ thống máy chiếu, trang thiết bị âm thanh…cho tất cả các phòng học, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò nhà trường.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đánh giá cao ý nghĩa của công trình trong việc hỗ trợ các điều kiện, phương tiện tốt nhất cho việc dạy và học của thầy trò nhà trường nói riêng, với sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Dakcheung nói chung.

Đại sứ mong ngành giáo dục địa phương quản lý, sử dụng một cách hiệu quả nhất hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mà nhà trường vừa được đầu tư.

Việc hỗ trợ ngôi trường khang trang hiện đại cho một huyện nghèo của tỉnh Sekong- địa phương được xếp vào diện khó khăn nhất đất nước Lào là minh chứng sinh động cho tinh thần đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị truyền thống keo sơn, sự sẻ chia chí tình chí nghĩa của Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Lào, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Kongsi Senmany đã khẳng định như vậy khi phát biểu tiếp nhận công trình.

“Dự án này lầ dự án rất quan trọng, làm cho con em của tỉnh Sekong nói chung và huyện  Dakcheung nói riêng có điều kiện học tập đến nơi đến chốn và có chất lượng.

Tôi xin thay mặt cho nhân dân tỉnh Sekong, huyện Dakcheung, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã có món quà tặng cho nhân dân Dakcheung tỉnh Sekong.

Tôi mong rằng chính quyền tỉnh Sekong, huyện Dakcheung và Trường làm sao bảo dưỡng tốt cơ ngơi này để ngôi trường được sử dụng lâu dài...”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Kongsi Senmany nói.

Theo TTXVN
Serbia bắt giữ 1.000 người di cư trái phép
Serbia bắt giữ 1.000 người di cư trái phép
Ngày 26/11, cảnh sát Serbia thông báo đã bắt giữ khoảng 1.000 người di cư trái phép tại khu vực biên giới với Hungary sau một vụ đấu súng giữa những người di cư và những đối tượng buôn người. Cảnh sát cũng phát hiện vũ khí và biểu tượng của những phần tử cực đoan trong quá trình khám xét.
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin
Với màn trình diễn ấn tượng trong trận gặp Mexico, tiền đạo Lionel Messi của đội tuyển Argentina đã đi vào lịch sử với kỷ lục khó tin.
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Ngày 27/11, Hà Nội đêm và sáng trời lạnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển từ phía Tây sang và gây mưa trên khu vực các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai của Hà Nội.
Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản
Đại sứ Hàn Quốc mong muốn sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản
Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Yun Duk-min bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của hai nước này có thể nối lại các chuyến thăm song phương "sớm hơn dự kiến" khi cả hai quốc gia đang cố gắng cải thiện quan hệ song phương, vốn đã bị tổn hại nghiêm trọng bởi các vấn đề lao động thời chiến.
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54
Ngày 26/11, Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã phóng vệ tinh quan sát Trái Đất EOS-06 và 8 vệ tinh siêu nhỏ cỡ nano vào các quỹ đạo cực đồng bộ với Mặt Trời bằng tên lửa PSLV-C54.