Ban nhạc Bức Tường ra album và công bố thành viên mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Xuất hiện trong buổi biểu diễn mới nhất của Bức Tường, ca sĩ Phạm Anh Khoa không chỉ góp giọng trong bài hát chủ đề của album "Con đường không tên" mà còn gây bất ngờ khi trở thành cái tên mới nhất gia nhập nhóm nhạc rock này.
Phạm Anh Khoa trở thành giọng ca chính của Bức Tường. Ảnh: VnExpress
Phạm Anh Khoa trở thành giọng ca chính của Bức Tường. Ảnh: VnExpress

Tối 26/11, tại Hà Nội, ban nhạc Bức Tường có buổi biểu diễn kỷ niệm chặng đường 25 năm cũng như mở ra một hành trình âm nhạc mới. Buổi biểu diễn lần này còn có sự xuất hiện của MC Lại Văn Sâm, ông Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng Đại học Xây dựng, MC Anh Tuấn, nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Tùng Dương, MC Diễm Quỳnh,...

Không chỉ gây bất ngờ cho khán giả trong vai trò thành viên mới của Bức Tường, Phạm Anh Khoa còn là giọng hát chính thể hiện các ca khúc "Con đường không tên" trong album cùng tên gồm 10 bài hát mới do Tuấn Hùng và thành viên Vũ Mạnh Hà sáng tác sau khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời.

Ban nhạc Bức Tường ra album và công bố thành viên mới ảnh 1

MC Anh Tuấn, MC Lại Văn Sâm cùng nhiều khán giả gắn bó với Bức Tường đã xuất hiện tại buổi biểu diễn của nhóm nhạc. Ảnh: NLĐ

Phạm Anh Khoa cho biết bản thân cảm thấy rất vui khi được đứng dưới mái nhà Bức Tường và mong giữ được ngọn lửa cũng như tình yêu với rock Việt. Nam ca sĩ nói thêm anh cũng có những áp lực khi thay thế giọng ca Trần Lập ở ban nhạc và mong rằng sẽ truyền tải được những thông điệp mà Bức Tường từ những ngày đầu đã dựng lên.

"Nếu để nói về Bức Tường, tôi nói cả ngày không hết. Tôi chỉ góp phần tạo ra sân chơi để các bạn lộ diện mà thôi. Đó là niềm tự hào của tôi. Khi ngồi ở dưới kia, tôi cảm động lắm. Tôi nhớ Trần Lập, nhớ những ngày đầu tiên của các bạn. Bây giờ, Bức Tường tiếp tục gắn kết mọi người bằng âm nhạc, vì âm nhạc giúp con người gắn kết tuyệt vời lắm", MC Lại Văn Sâm chia sẻ cảm nghĩ tại chương trình.

Ngoài ra mắt thành viên mới, buổi biểu diễn còn quy tụ những cái tên đời đầu của Bức Tường bao gồm Nhất Hoàng, Nguyễn Hoàng, Mạnh Tuấn. 

Ban nhạc Bức Tường ra album và công bố thành viên mới ảnh 2

Những cái tên như Nhất Hoàng, Nguyễn Hoàng, Mạnh Tuấn cũng quay trở lại sân khấu để biểu diễn cùng Bức Tường.

Trưởng nhóm Tuấn Hùng cho biết Bức Tường từng trải qua những tháng ngày hoang mang, mất phương hướng, tưởng chừng như sụp đổ. Nhưng rồi họ quyết định đi tiếp vì đó chính là ý nguyện của cố nghệ sĩ Trần Lập. "Để đi đến ngày hôm nay, chúng tôi phải nhờ sự động viên, giúp đỡ của nhiều anh em, bạn bè và khán giả thân yêu. Có những ngày tháng chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Mọi người đã chìa tay ra và kéo chúng tôi đi".

Chia sẻ về lý do mời Phạm Anh Khoa tham gia nhóm, Trần Tuấn Hùng bày tỏ: "Chúng tôi không muốn có ai thay thế vị trí thủ lĩnh của anh Lập. Nhưng để đi tiếp, Bức Tường cần một ca sĩ để truyền tải những sáng tác mới. Phạm Anh Khoa đã chơi với chúng tôi từ lâu. Giọng hát phù hợp với âm nhạc và chất của ban nhạc trong giai đoạn mới. Chúng tôi kết hợp ăn ý vì đồng điệu nhiều thứ".

MC Anh Tuấn một người gắn bó lâu năm với Bức Tường cho biết: "Tôi nể Bức Tường vì các bạn đi con đường riêng, có sáng tác riêng. Nói thật ban đầu tôi không nghe Bức Tường. Sau này, tôi mới nghe nhiều và hiểu triết lý âm nhạc của nhóm. Các bạn chọn hành trình mới là con đường không tên. Nhưng tôi tin chắc trên con đường đó sẽ có tên tôi, anh Lại Văn Sâm và nhiều người khác đồng hành cùng".

Album thứ sáu lần này của Bức Tường còn có các ca khúc như "Ly cà phê không đường" được guitarist Trần Tuấn Hùng tặng riêng Trần Lập, còn "Ước muốn" là món quà anh tặng cho thành viên mới Phạm Anh Khoa.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.