Bản tin "113+": Đang ngồi ăn, tự dưng bị tạt axít; Mâu thuẫn cá nhân, dùng dao đâm chết anh ruột

Bản tin 113+ cập nhật những tin tức an ninh, trật tự đáng chú ý nhất trong 24h qua.
Bản tin "113+": Đang ngồi ăn, tự dưng bị tạt axít; Mâu thuẫn cá nhân, dùng dao đâm chết anh ruột

Mâu thuẫn cá nhân, dùng dao đâm chết anh ruột

Trên Dân Trí, đại tá Nguyễn Chí Sự, Trưởng Công an huyện Sơn Động, Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mễ Văn Lan (SN 1991) trú tại thôn Lừa, xã An Châu, Sơn Động về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 8/12, sau khi đi uống rượu về, Lan có xảy ra mâu thuẫn với anh ruột là Mễ Văn Phong (SN 1990), trú cùng thôn. Trong lúc xô xát, bực tức vì bị anh trai đánh, Lan đã dùng dao đâm khiến Phong bị thương tích nặng.

Sau khi xảy ra sự việc, moi người đã kịp thời can ngăn và đưa anh Phong đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Động. Tuy nhiên do thương tích nặng nên nạn nhân đã tử vong sau đó tại bệnh viện.
Tiếp nhận thông tin vụ việc, lực lượng Công an huyện Sơn Động đã phối hợp với Phòng PC45 có mặt, tổ chức khám nghiệm hiện trường để điều tra, đồng thời ra quyết định bắt giữ đối tượng Lan để điều tra, làm rõ.
Cũng theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, khoảng 22h ngày 4/12, tại bản Thượng Đồng, Xuân Lương, Yên Thế do mâu thuẫn từ trước, các đối tượng Trần Văn Thể (SN 1999); Hoàng Văn Tuấn (SN 1997); Địch Văn Anh (SN 1996); Ninh Đức Thắng (SN 1995), cùng trú tại bản Thượng Đồng, Xuân Lương đã dùng gạch, đá ném làm anh Vũ Hồng Tuấn (SN 1987), trú tại bản Làng Dưới, xã Xuân Lương bị thương tích.
Do bị chấn thương nặng vùng mặt nên anh Tuấn đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu.

Các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ các vụ việc trên.

Trong 3 giờ, 2 "yêu râu xanh" hãm hiếp cô gái 9 lần

Theo An Ninh Thủ Đô, đêm 4/12, tại quốc lộ 4D thuộc khu vực đèo Giang Ma (huyện Tam Đường, Lai Châu), Lù Văn Pao và Hoàng A Dao (đều 18 tuổi, cùng trú tại huyện Tam Đường, đã chặn xe máy của một đôi nam nữ nhà ở phường Tân Phong cướp tiền. Thấy nạn nhân có ý định kháng cự, chúng dọa đâm kim tiêm dính máu HIV, lấy ví trong có 250.000 đồng.

Định cướp tiếp điện thoại nhưng chúng thấy có người đi qua nên bỏ chạy. Số tiền cướp được chúng đem đi mua rượu uống, tiêu xài cá nhân. Pao và Dao bị cảnh sát bắt sau nhiều ngày truy xét.

Một ngày sau vụ việc trên, Lò Văn Hặc (21 tuổi, ở bản Nà Hoi) và Lò Văn Cường (17 tuổi, ở bản Nà Pắt, huyện Tân Uyên) rủ nhau ra thị trấn uống rượu. Khi đã ngây ngất, cả 2 về khu vực thị trấn Tân Uyên thì gặp anh Hoàng Văn Quân và chị Lò Thị Vi ngồi tâm sự. Chúng bảo nhau dùng dao bấm khống chế cô gái, đuổi bạn trai đi nếu không sẽ cắt cổ.

Bản tin "113+": Đang ngồi ăn, tự dưng bị tạt axít; Mâu thuẫn cá nhân, dùng dao đâm chết anh ruột - anh 1

Công an khám nghiệm hiện trường vụ cướp ở huyện Tân Uyên.

Trong khi anh Quận đang tìm người ứng cứu, Hặc và Cường cướp điện thoại di động của nạn nhân. Chưa dừng lại, chúng khống chế cô gái ép vào đồi chè rồi thay nhau hãm hại. Chỉ trong 3 giờ, chúng ép chị Vi quan hệ tình dục 9 lần.

Bản tin "113+": Đang ngồi ăn, tự dưng bị tạt axít; Mâu thuẫn cá nhân, dùng dao đâm chết anh ruột - anh 2

Cường và Hặc tại trụ sở công an.

"Bọn em cướp điện thoại rồi đưa chị ấy ra phía sau thay nhau ép quan hệ. Em ép quan hệ 5 lần, còn anh Hặc ép 4 lần", Cường khai khi bị bắt.

Đang ngồi ăn, tự dưng bị tạt axít

Tin từ Đất Việt, ngày 10/12, Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đang điều tra, làm rõ vụ ông Võ Duy Khánh (43 tuổi, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) bị tạt axít phải nhập viện.

Bản tin "113+": Đang ngồi ăn, tự dưng bị tạt axít; Mâu thuẫn cá nhân, dùng dao đâm chết anh ruột - anh 3

Ông Khánh đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Theo lời kể của ông Khánh, vào 8h sáng cùng ngày, ông điều khiển xe ô tô từ Thới Lai lên trung tâm TP Cần Thơ để đi công việc. Khi đến đường Quang Trung (quận Ninh Kiều), ông dừng xe và đem xe đi rửa. Sau đó, ông Khánh đi dọc đường Quang Trung và ghé vào quán ven đường ăn sáng. Đang lui cui, cúi mặt xuống bàn thì tôi có cảm giác bị ai tạt nước vào mặt rồi nóng rát và tôi kêu cứu. Mãi khi đưa đến bệnh viện cấp cứu, tôi mới biết mình bị tạt a xít, ông Khánh cho biết khi đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.
Theo bà Nguyễn Thị Vân (40 tuổi, vợ ông Khánh), gia đình có 4 cơ sở sản xuất và buôn bán nước đá với hàng chục nhân công lao động tại tỉnh Hậu Giang và Cần Thơ. Cách đây không lâu, ô tô tải chở nước đá của gia đình và cùng với mấy người nhân công làm việc tại tỉnh Hậu Giang bị nhóm người lạ mặt đốt xe và chém người gây thương tích. Gia đình đã báo cơ quan Công an và vụ việc hiện đang điều tra thì ông Khánh tiếp tục bị tạt axít.

Nữ giáo viên bị trộm điện thoại khi thay quần áo

Chiều muộn 9/12, chị Vượng (41 tuổi, ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) đến công an trình báo việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm túi xách trong có điện thoại, tiền mặt và giấy tờ tùy thân. Theo tường trình của nữ giáo viên, sau khi từ trường về, chị đặt túi xách gần cửa ra vào rồi đi xuống buồng ngủ thay quần áo. Lúc trở ra nữ chủ nhà phát hiện túi biến mất.
Vừa trình báo sự việc đến nhà chức trách, chị Vượng nhận được điện thoại của Đại úy Trần Văn Toản - tổ trưởng tổ Y10/141 Công an Hà Nội, đề nghị đến công an phường Kim Liên (quận Đống Đa) để xác nhận tài sản bị mất cắp.

Theo sĩ quan này, tối 9/12 trong khi làm nhiệm vụ tại ngã ba Phạm Ngọc Thạch - Lương Định Của, tổ công tác phát hiện 2 thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm nên dừng xe. Trong lúc kiểm tra, tổ công tác thấy 2 người cầm túi xách nữ trong có điện thoại, tiền mặt và giấy tờ mang tên chị Vượng. Tuấn và Hải tại cơ quan công an.

Bản tin "113+": Đang ngồi ăn, tự dưng bị tạt axít; Mâu thuẫn cá nhân, dùng dao đâm chết anh ruột - anh 4

Tuấn và Hải tại cơ quan công an.

Hai thanh niên khai tên Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, ở huyện Gia Lâm) và Đoàn Văn Hải (32 tuổi, ở quận Đống Đa). Cả hai được cho là đã có tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy, trộm cắp và cướp giật tài sản.
Tại cơ quan công an, Tuấn và Hải khai lẻn vào nhà nữ giáo viên trộm đồ lấy tiền mua ma túy.
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.