Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn

(Ngày Nay) - Sáng nay 23/2, nhóm Vì Lý Sơn Không Rác Thải Nhựa tiếp tục chương trình hành động của mình bằng việc kết hợp với các bạn trẻ thuộc Đoàn thanh niên huyện và Đồn Biên Phòng 328 ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) nhặt rác ven bãi biển.
Địa điểm là bãi biển đoạn từ cổng Tò Vò đến trước chùa Đục (thôn Tây, xã An Vĩnh). Đây là nơi mà thường sau Tết, có khá nhiều rác từ nhiều nguyên nhân khác nhau như tấp ngoài biển vào, người dân và du khách tổ chức ăn uống cạnh bãi biển….
Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn ảnh 1

Một số người dân hưởng ứng nhặt rác cùng nhóm. Ảnh: Xuân Thọ

Trong quá trình nhặt, nhóm phân loại các loại rác nhựa, chai nhựa hay những thứ còn bán ve chai được sẽ tập kết và cho những người đi thu mua ve chai; các loại rác khác sẽ tập kết và xử lý; trong quá trình đó, sẽ cắt các loại phao để tận dụng làm đồ dùng, đồ trang trí.

Điều đáng mừng là trong buổi sáng nhặt rác hôm nay, nhóm đã nhận được sự hỗ từ một số người dân gần đây cũng như chủ một số homestay.
Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn ảnh 2

Rất nhiều rác thải bị sóng đánh tấp lên bờ. Ảnh: Xuân Thọ

“Vì Lý Sơn không rác thải nhựa” vừa là tên nhóm, vừa là chương trình hành động nhằm hướng đến mục tiêu bãi biển, vùng biển ven bờ đảo Lý Sơn sẽ không còn rác thải nhựa trong tương lai không xa.
Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn ảnh 3

Chiến sỹ bộ đội Biên Phòng 328 đóng trên địa bàn đảo Lý Sơn cũng tham gia nhặt rác. Ảnh: Xuân Thọ

Trước đó, ngày 15/2, nhóm đã khởi động chương trình bằng cách kêu gọi các bạn trẻ đi nhặt rác ven biển đảo Bé và lặn vớt rác ven biển ở đảo Lớn.

Xuân Thọ

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.
Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN
Google một lần nữa kháng cáo án phạt 2,8 tỷ USD của EU
(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Google ngày 20/1 cho biết hãng đang kháng cáo lên Tòa án Công lý châu Âu về phán quyết của tòa trước đó giữ nguyên mức phạt chống độc quyền lên tới 2,8 tỷ USD đối với công cụ tìm kiếm trên internet phổ biến nhất thế giới này. Đây là lần thứ hai Google kháng cáo mức phạt này.