Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn

(Ngày Nay) - Sáng nay 23/2, nhóm Vì Lý Sơn Không Rác Thải Nhựa tiếp tục chương trình hành động của mình bằng việc kết hợp với các bạn trẻ thuộc Đoàn thanh niên huyện và Đồn Biên Phòng 328 ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) nhặt rác ven bãi biển.
Địa điểm là bãi biển đoạn từ cổng Tò Vò đến trước chùa Đục (thôn Tây, xã An Vĩnh). Đây là nơi mà thường sau Tết, có khá nhiều rác từ nhiều nguyên nhân khác nhau như tấp ngoài biển vào, người dân và du khách tổ chức ăn uống cạnh bãi biển….
Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn ảnh 1

Một số người dân hưởng ứng nhặt rác cùng nhóm. Ảnh: Xuân Thọ

Trong quá trình nhặt, nhóm phân loại các loại rác nhựa, chai nhựa hay những thứ còn bán ve chai được sẽ tập kết và cho những người đi thu mua ve chai; các loại rác khác sẽ tập kết và xử lý; trong quá trình đó, sẽ cắt các loại phao để tận dụng làm đồ dùng, đồ trang trí.

Điều đáng mừng là trong buổi sáng nhặt rác hôm nay, nhóm đã nhận được sự hỗ từ một số người dân gần đây cũng như chủ một số homestay.
Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn ảnh 2

Rất nhiều rác thải bị sóng đánh tấp lên bờ. Ảnh: Xuân Thọ

“Vì Lý Sơn không rác thải nhựa” vừa là tên nhóm, vừa là chương trình hành động nhằm hướng đến mục tiêu bãi biển, vùng biển ven bờ đảo Lý Sơn sẽ không còn rác thải nhựa trong tương lai không xa.
Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn ảnh 3

Chiến sỹ bộ đội Biên Phòng 328 đóng trên địa bàn đảo Lý Sơn cũng tham gia nhặt rác. Ảnh: Xuân Thọ

Trước đó, ngày 15/2, nhóm đã khởi động chương trình bằng cách kêu gọi các bạn trẻ đi nhặt rác ven biển đảo Bé và lặn vớt rác ven biển ở đảo Lớn.

Xuân Thọ
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ C. Nhiều khu vực chiều tối và đêm có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ông Tập kêu gọi chuẩn bị cho các tình huống 'xấu nhất'
Ông Tập kêu gọi chuẩn bị cho các tình huống 'xấu nhất'
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các quan chức an ninh xem xét các tình huống “xấu nhất” và chuẩn bị cho “biển bão”, trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh tăng cường nỗ lực chống lại mọi mối đe dọa bên trong và bên ngoài.
Nga cải tiến 'lưới' phòng không sau các vụ tấn công
Nga cải tiến 'lưới' phòng không sau các vụ tấn công
(Ngày Nay) - Ngày 31/5, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết hệ thống phòng không của Nga sẽ tiếp tục được hoàn thiện dù hệ thống đã chứng tỏ tính hiệu quả trong việc đẩy lùi cuộc tấn công bằng thiết bị không người lái (UAV) vào khu vực Moskva.
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.