Nhà báo Lê Xuân Thọ
Giẫm đạp di tích
(Ngày Nay) - Thêm một lần nữa, dư luận lại dậy sóng với tấm ảnh hàng chục người cùng leo lên cổng Tò Vò trên đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) để chụp ảnh. Chỉ vì một tấm ảnh đẹp trong tưởng tượng, những vị khách này đang giẫm đạp phúc phần của con cháu, bằng thực tế!
Năm 2020 chỉ có 65 nghìn lượt khách đến Lý Sơn tham quan, tắm biển, giảm gần 200 nghìn lượt khách so với năm trước.
Du lịch Lý Sơn - một năm nhiều khó khăn

Vì thiên tai và dịch bệnh nên Lý Sơn đã trải qua một năm khó khăn, trong bối cảnh chung của ngành du lịch cả nước. Trước đây, mỗi năm đảo Lý Sơn đón gần 270 ngàn lượt khách, doanh thu đạt hàng trăm tỷ đồng.

Nhà ga Cảng Sa Kỳ trở thành “chốt chặn” phòng chống lây nhiễm Covid-19 ra đảo Lý Sơn. - Ảnh: Thông tin đảo Lý Sơn
Tạm dừng vận chuyển hành khách ra đảo Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết từ hôm nay 1/4, tuyến đường thủy vận chuyển hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn sẽ tạm dừng trong 15 ngày.
Bạn trẻ và bộ đội biên phòng nhặt rác bãi biển Lý Sơn
(Ngày Nay) - Sáng nay 23/2, nhóm Vì Lý Sơn Không Rác Thải Nhựa tiếp tục chương trình hành động của mình bằng việc kết hợp với các bạn trẻ thuộc Đoàn thanh niên huyện và Đồn Biên Phòng 328 ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) nhặt rác ven bãi biển.
Lặn vớt rác biển ven bờ đảo Lý Sơn
Lặn vớt rác biển ven bờ đảo Lý Sơn
 Trong quá trình khảo sát, nhận thấy vùng biển ven bờ trong phạm vi 20m tính từ mép biển trở ra, nhóm bạn trẻ ở đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã cùng nhau lặn vớt rác nhằm làm sạch biển Lý Sơn.
Quảng Ngãi: Rác thải ngập tràn cảng Sa Kỳ
Quảng Ngãi: Rác thải ngập tràn cảng Sa Kỳ
Cảng Sa Kỳ là địa điểm quen thuộc ở Quãng Ngãi, đặc biệt là đối với những du khách muốn đến du lịch đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, việc rác thải xuất hiện nhiều gây ô nhiễm ở cảng khiến nhiều người bức xúc...

Chuyện chưa kể về “Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa”
Chuyện chưa kể về “Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa”
Thời nhà Nguyễn, các vua thường xuyên tổ chức những hải đội ra đảo Hoàng Sa với mục đích quản lí khai thác, dựng mốc chủ quyền trên đảo. Tuy nhiên biển khơi mênh mông đầy bất trắc nên số phận của những người lính xả thân vì biển đảo quê hương cũng nhiều may rủi. Vì thế, trước khi lên thuyền những người dân trên đảo Lý Sơn tổ chức “Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa” với mục đích an ủi, động viên và cầu chúc cho những người lính dũng cảm được trở về với quê.
Độc đáo chợ chay trên đảo Lý Sơn
Độc đáo chợ chay trên đảo Lý Sơn
Những ngày 14 - 15 hay những ngày 30, mùng 1 âm lịch, người dân trên đảo đều ăn chay. Cũng bởi vậy mà vào những ngày này, mọi hàng quán trên chợ, trên đảo chỉ phục vụ đồ mặn cho du khách tại các nhà hàng.