Bảng tổng sắp huy chương Para Games 12 mới nhất: Việt Nam có 18 HCV

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được 18 huy chương Vàng, 16 huy chương Bạc và 18 huy chương Đồng, xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương Para Games 12.
Đặng Phương Linh (giữa) giành 2 HCV cho Đoàn Việt Nam tại Para Games 12. (Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN)
Đặng Phương Linh (giữa) giành 2 HCV cho Đoàn Việt Nam tại Para Games 12. (Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN)

Kết thúc ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại ASEAN Para Games 12, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã gây ấn tượng với "cơn mưa" huy chương Vàng.

Trong ngày 4/6, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng cộng 18 huy chương Vàng, 16 huy chương Bạc và 18 huy chương Đồng.

Đội tuyển Bơi đã giành được 7 huy chương Vàng, thuộc về Võ Huỳnh Anh Khoa, Vi Thị Hằng (2 huy chương Vàng), Nguyễn Văn Hanh, Nguyễn Thành Trung, Võ Thanh Tùng và "Bộ tứ" Võ Huỳnh Anh Khoa, Quách Văn Vinh, Nguyễn Ngọc Thiết và Nguyễn Hoàng Nhã (4x100m tự do).

Đội tuyển Cử tạ cũng đóng góp 3 huy chương Vàng, đến từ các vận động viên Đặng Thị Linh Phượng, Lê Văn Công và Nguyễn Bình An (cùng giành được 2 HCV).

Đội tuyển Điền kinh cũng đã đóng góp 2 huy chương Vàng của Nguyễn Thị Hải ở nội dung đẩy tạ và Trần Văn Nguyên (ném lao).

Cuối ngày thi đấu, Đội tuyển Cờ vua cũng đã mang về thêm 3 huy chương Vàng (1 cá nhân, 2 đồng đội).

Thành tích này giúp Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương Para Games 12.

Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Indonesia hiện đang dẫn đầu bảng tổng sắp với 31 huy chương Vàng, 27 huy chương Bạc và 17 huy chương Đồng.

Thái Lan đứng thứ 3 với 15 huy chương Vàng, trong khi Philippines đã vượt qua Malaysia (xếp thứ 5) để vươn lên vị trí thứ tư với 9 huy chương Vàng.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các đoàn Singapore, Myanmar, chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Lào và Brunei.

Bảng tổng sắp huy chương Para Games 12 mới nhất: Việt Nam có 18 HCV ảnh 1
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.