Báo châu Á: Đẳng cấp và ý chí của tuyển nữ Việt Nam khác biệt Thái Lan

Cây bút Thái Lan thừa nhận phong cách, đẳng cấp và ý chí của tuyển nữ Việt Nam khác biệt với Thái Lan trên tờ Live Sport Asia.

“Tuyển nữ Thái Lan kết thúc vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo với thành tích đáng xấu hổ khi thua cả 3 trận, để thủng lưới 13 bàn và chỉ ghi được 1 bàn, không thể giành vé vào vòng play-off - điều mà người hàng xóm Việt Nam đã xuất sắc đạt được ở bảng A sau chiến thắng sít sao 1-0 trước nữ Myanmar”, bài viết nêu.

Báo châu Á: Đẳng cấp và ý chí của tuyển nữ Việt Nam khác biệt Thái Lan ảnh 1

Tuyển nữ Thái Lan toàn thua ở vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo.

Bài viết cho rằng, việc rơi vào bảng đấu khó với sự hiện diện của 2 đội bóng hàng đầu châu Á là nữ Trung Quốc và nữ Australia khiến Thái Lan không thể hoàn thành mục tiêu. Trong khi Việt Nam lại có được lợi thế nhờ sự rút lui của nữ Triều Tiên khiến bảng A chỉ còn 3 đội.

“Tuy nhiên, nếu so sánh cách thầy trò HLV Mai Đức Chung thể hiện trong trận thua 0-3 trước Hàn Quốc với 3 trận thua liên tiếp của nữ Thái Lan có thể nhận thấy phong cách, đẳng cấp và ý chí thi đấu khác biệt giữa hai đội bóng Đông Nam Á”, bài viết nhấn mạnh.

Báo châu Á: Đẳng cấp và ý chí của tuyển nữ Việt Nam khác biệt Thái Lan ảnh 2

Tuyển nữ Việt Nam có phong cách và ý chí khác biệt so với nữ Thái Lan.

Cũng theo bài báo này, việc Thái Lan giành quyền dự FIFA World Cup 2019 là nhờ ở vào bảng đấu dễ dàng. Những thất bại liên tiếp gần đây, bao gồm hai trận thua trước Việt Nam ở chung kết AFF Cup và chung kết SEA Games 2019 đã cho người hâm mộ châu Á thấy sức mạnh thực sự của đội nữ xứ chùa Vàng.

Theo VTC News
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.