Báo chí nước ngoài tiếc cho Olympic Việt Nam

Hành trình tiến đến ngôi vô địch ASIAD 2018 của các cầu thủ Olympic Việt Nam đã không thành khi họ thua Hàn Quốc 1-3 ở bán kết.
Báo chí nước ngoài tiếc cho Olympic Việt Nam

Trên sân vận động Pakansari chiều 29-8, các ngôi sao của Hàn Quốc hùng mạnh chỉ cần 7 phút sau tiếng còi khai cuộc để ghi bàn, phá vỡ thế bế tắc. Trang Fox Sports Asia mô tả bàn thắng của Lee Seung-woo được hình thành sau pha tấn công trung lộ khiến hàng thủ Việt Nam bất ngờ, không kịp phản ứng. Đây cũng là bàn thua đầu tiên của thủ thành Bùi Tiến Dũng kể từ đầu giải đấu. Lee Seung-woo cũng là người lập cú đúp bàn thắng khi có pha lập công nâng tỉ số lên 3-0 ở trận này.

Hai phút trước khi hiệp 1 khép lại, tuyển thủ đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới giải đấu, Hwang Ui-jo tiếp tục nhân đôi khoảng cách cho Hàn Quốc sau pha phối hợp với Son Heung-min phá bẫy việt vị thành công. Fox Sports Asia tiếp tục nhận định đây lại là tình huống mắc lỗi trầm trọng của hàng thủ Việt Nam.

Báo chí nước ngoài tiếc cho Olympic Việt Nam ảnh 1

Sau 5 trận thắng oanh liệt, hàng thủ Việt Nam thiếu vắng Văn Hậu, một hậu vệ cánh mạnh mẽ, láu lỉnh và luôn chiếm lợi thế khi đối đầu 5-5 với những đối thủ to cao và khéo léo. Xuân Mạnh được cho vào thay thế vị trí của anh nhưng dường như  "cóng chân" và các cầu thủ Hàn Quốc đã khai thác vị trí này.

Cũng có thể việc sắp xếp sơ đồ đội hình xuất phát thiếu vắng một cầu thủ có tính đột phá và kỹ thuật khéo léo như Công Phượng hay Văn Toàn để hỗ trợ cho Quang Hải khiến hàng thủ Hàn Quốc với thể hình cao to, chậm chạp nhưng vẫn dễ dàng "bắt chết" những đường lên bóng phản công của Việt Nam.

Thua trận trước một đối thủ mạnh như Hàn Quốc không có gì phải tiếc nuối. Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã chiến đấu quả cảm, hết sức mình và không tỏ ra sợ sệt trước một cường quốc bóng đá thế giới. Bàn thắng danh dự đẹp mắt của Minh Vương trong pha đá phạt hàng rào ở phút 70 và pha ăn mừng sau đó của các tuyển thủ Việt Nam đã thay cho lời cảm ơn người hâm mộ nước nhà đã ủng hộ, cổ vũ nhiệt huyết đội tuyển trong suốt hành trình thi đấu tại ASIAD 2018.

Báo chí nước ngoài tiếc cho Olympic Việt Nam ảnh 2

Đoàn quân HLV Park Hang-seo vẫn còn cơ hội tranh HCĐ với đội thua trong trận bán kết còn lại giữa Nhật Bản và UAE. Dù sao, hành trình lọt đến bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018 là một thành tích tuyệt vời cùa đội quân "cờ đỏ sao vàng", và đó sẽ là tiền đề phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Ngoài ra, trang web của LĐBĐ châu Á (AFC) cũng đánh giá bàn thắng danh dự của Minh Vương ở phút 70 là một siêu phẩm sút phạt hàng rào xuất sắc với đường cong và độ hiểm khiến thủ môn xuất sắc của Hàn Quốc Jo Hyeon-woo dù bay hết người nhưng vẫn không thể cản phá. Bên cạnh đó, AFC cũng nhận định nếu hậu vệ Phạm Xuân Mạnh tỉnh táo và tận dụng tốt cơ hội rút ngắn cách biệt sau pha phối hợp tấn công biên trái đẹp mắt thì kết quả chung cuộc có thể sẽ khác.

Theo Người Lao động
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.