Olympic Việt Nam thua Hàn Quốc: Vẫn còn giấc mơ khác!

Dù thất bại trước Hàn Quốc nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể hướng đến tương lai đứng đầu ĐNÁ.
Olympic Việt Nam thua Hàn Quốc: Vẫn còn giấc mơ khác!

Olympic Việt Nam đã nhận thất bại 1-3 trước Olympic Hàn Quốc, tuy nhiên đây không phải trận thua đáng buồn cho thầy trò HLV Park Hang Seo bởi Hàn Quốc đem đến Asiad 2018 một đội hình thực sự mạnh mẽ, với những cầu thủ tấn công cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là ngôi sao Son Heung-min đầy đẳng cấp và ra sân với khát khao chạm tay vào cúp vàng.

Điều đáng nói trong trận thua này có lẽ do pha mở tỷ số quá sớm của Hàn Quốc, khiến các học trò của HLV Park bị áp lực tâm lý. Ngoài ra, cách tiếp cận  trận đấu của Hàn Quốc cũng khiến Olympic Việt Nam bất ngờ.

Điều này được HLV Nguyễn Thành Vinh chỉ ra sau trận đấu: "Tôi nghĩ chúng ta đã có phần bị bất ngờ trước cách tiếp cận trận đấu của đối phương. Thời gian qua, chúng ta đã quen “đối phó” với những đội bóng Tây Á vốn triển khai nhiều bóng tấn công ở 2 biên.

Nhưng Olympic Hàn Quốc lại không làm thế. Họ có đủ con người với vai trò “nhạc trưởng” của ngôi sao Son Heung-min để đá nhỏ, bật tường nhanh ở trung lộ và chúng ta đã lúng túng, lộ ra những khoảng trống, mắc sai lầm để họ sớm có 2 bàn thắng ngay trong hiệp 1”.

Lý do khiến Olympic Việt Nam bị bàn thua sớm này bắt nguồn từ sai lầm của Xuân Trường. Trong tình huống đó, cầu thủ này đã lao ra quá nhanh để cắt bóng. Tiền vệ người Tuyên Quang để đối phương "xâu kim" dễ dàng trước khi tung đường chuyền vào vòng cấm địa để Lee Seung-woo ra chân hạ gục thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Từ đầu giải, Xuân Trường đã liên tục gây thất vọng. Khi được tung vào sân, và ở trận đấu này, các chuyên gia và người hâm mộ cực kỳ ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo để tiền vệ HAGL này đá cặp tiền vệ trung tâm với Đức Huy, thay vì chọn Quang Hải như trận trước. Dành chỗ cho Xuân Trường, Văn Quyết phải ngồi ngoài sân từ đầu, và kết quả là tuyến giữa của Olympic Việt Nam bị vỡ.

Sự yếu kém của tuyến giữa Olympic Việt Nam càng rõ khi các cầu thủ Hàn Quốc thậm chí còn không thèm triển khai tấn công biên trong suốt hiệp 1. Thay vào đó, họ thực hiện những đường chuyền đâm thẳng vào vào giữa hàng phòng ngự đối phương từ khu vực giữa sân mà họ chiếm lĩnh hoàn toàn, tận dụng những đường đập nhả một chạm và chọc khe cự ly ngắn để tiếp cận khung thành Olympic Việt Nam.

Vỡ tuyến giữa, cộng với việc mất Văn Hậu vì đã nhận đủ 2 thẻ vàng từ trận đấu trước khiến các pha triển khai tấn công, cũng như phản công của U23 Việt Nam bị tê liệt. Xuân Mạnh cũng chơi chật vật khi phải liên tiếp kéo sâu về vòng cấm địa đội nhà để tham gia phòng ngự.

Tuy nhiên trận thua này khó có thể tránh khỏi, bởi Olympic Hàn Quốc mạnh mẽ và quyết tâm hơn hẳn. Bàn thắng duy nhất Minh Vương cũng khiến thất bại này bớt đi phần bi thương, và quan trọng nhất là giữ lại tinh thần cho thầy trò HLV Park Hang Seo cho trận tranh huy chương đồng.

Với những gì mà thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể hiện qua những trận đấu ở ASIAD, vẫn lóe lên một tương lai tươi sáng khác cho bóng đá Việt Nam. Khả năng dẫn đầu  Đông Nam Á của chúng ta ngày càng rõ ràng hơn.

Hiện tại như HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định, với lứa cầu thủ này, chỉ cần có thêm thời gian để HLV Park Hang Seo giúp các cầu thủ hoàn thiện, uyển chuyển, thích nghi hơn với nhiều lối chơi, và đặc biệt là nâng cao thêm nền tảng thể lực thì không có gì phải e ngại khi thi đấu ở Đông Nam Á.

Theo Đất Việt
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.