Báo chí quốc tế: Olympic Việt Nam sẽ còn tiếp tục những bước tiến dài

Báo chí quốc tế tin Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục đi lên dù vừa để thua trước đối thủ mạnh là Olympic Hàn Quốc ở bán kết ASIAD 2018.
Thua trận nhưng Olympic Việt Nam vẫn để lại ấn tượng đẹp (Ảnh: Ngọc Duy).
Thua trận nhưng Olympic Việt Nam vẫn để lại ấn tượng đẹp (Ảnh: Ngọc Duy).

Hình ảnh tiền vệ Minh Vương thực hiện pha sút phạt ghi bàn đẹp mắt, qua đó rút ngắn tỷ số xuống 1-3 cho Olympic Việt Nam ở phút 70 chắc chắn sẽ là khoảnh khắc khó quên trong lòng không ít người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Tờ Evening Standard khen ngợi “tuyệt phẩm” từ cú sút phạt trực tiếp của Minh Vương, một cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai đã mang lại bàn thắng danh dự cho Olympic Việt Nam.

Báo Yonhap cũng có bài viết đánh giá cao những nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam tìm kiếm thêm bàn thắng cho mình. Vì Việt Nam gần như đã có 1 bàn thắng tiếp theo của cầu thủ Phạm Xuân Mạnh. Tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười với đội tuyển Việt Nam.

Đã có những tiếc nuối khi để thua đội bóng xứ sở kim chi nhưng những gì mà đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang Seo làm được đến nay vẫn là niềm tự hào khó quên trong lòng mỗi người dân Việt Nam yêu bóng đá.

Chúng ta quả thật đã có trận đấu tuyệt vời với đội bạn Hàn Quốc - một “cuộc chạm trán rất thú vị” như trang Sports Seoul nhận định. Sở dĩ ngay từ đầu, trận đấu này đã hứa hẹn sẽ đầy hấp dẫn và kịch tính khi huấn luyện viên Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam thi đấu với chính đội bóng quê hương mình.

Và dù bị đánh bại trước đối thủ mạnh Hàn Quốc, nhưng tờ Foxsportsasia vẫn khen ngợi tinh thần chiến đấu quả cảm của các cầu thủ Việt Nam, và tin tưởng rằng Việt Nam chắc chắn đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên những con đường chinh phục đỉnh cao tiếp theo. Theo trang tin thể thao này, hành trình của thầy trò Park Hang Seo vẫn chưa thực sự khép lại khi vẫn còn nhiều cơ hội trong trận đấu tranh Huy chương Đồng sắp tới.

Những giọt nước mắt đã rơi, nhưng tinh thần nỗ lực thi đấu bền bỉ, hết mình vì màu cờ sắc áo của các cầu thủ trẻ Việt Nam vẫn rất đáng ghi nhận, là điểm tựa để Olympic Việt Nam tiếp tục những bước tiến dài. Và dù có không chạm được tới đỉnh vinh quang lần này, nhưng chắc chắn có những cái tên vẫn sẽ ghi dấu trong lòng người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Theo VOV
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
(Ngày Nay) - Sau hơn hai thập kỷ gây “cơn bão” phòng vé, bộ phim Gái nhảy của đạo diễn, NSƯT Lê Hoàng đã được chọn trình chiếu trong chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ IV. Bên cạnh việc khơi gợi lại một hiện tượng điện ảnh từng làm xôn xao, sự trở lại của bộ phim còn còn đặt ra câu hỏi, liệu Gái nhảy liệu có thực sự là phim thị trường, hay đó chỉ là cái mác được gắn lên sau chính thành công vang dội của nó?
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở Geneva, Thụy Sĩ
WHO hoàn tất thỏa thuận về phòng chống đại dịch tương lai
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, vòng đàm phán bổ sung nhằm hoàn tất nội dung cuối trong thỏa thuận về phòng chống các đại dịch tương lai đã chính thức bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, những chia rẽ sâu sắc giữa các bên có thể sẽ tiếp tục cản trở việc đạt được thống nhất cuối cùng.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đoàn đại biểu Chủ tịch Công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể năm 2026.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu
(Ngày Nay) - Chiều 27/4, tại Phủ Chủ tịch, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu chủ tịch công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể giai đoạn 2023-2025, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1/5/1886 - 1/5/2026).
Lễ cấp sắc của người Dao Đỏ xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai tạo điểm nhấn du lịch hấp dẫn.
Khai thác nguồn lực văn hóa dân tộc thiểu số
(Ngày Nay) - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, trên nền tảng nguồn lực di sản được bổ sung và không gian văn hóa giàu bản sắc, các địa phương kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và khai thác giá trị truyền thống, từng bước hình thành các sản phẩm công nghiệp văn hóa phục vụ phát triển du lịch.
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Tối 25/4, tại Cung Thể thao Điền kinh (Hà Nội), đêm nhạc “Vé về thanh xuân” đã tái hiện hành trình ký ức đầy cảm xúc, từ những rung động đầu đời học sinh đến những chiêm nghiệm sâu sắc tuổi trưởng thành. Đêm nhạc không chỉ là sân khấu hội ngộ của nhiều thế hệ nghệ sĩ, mà còn tạo nên không gian trải nghiệm đặc biệt cho công chúng yêu nhạc.