Báo Hàn Quốc gọi Văn Hậu là 'Maldini của Đông Nam Á'

Chứng kiến màn trình diễn của Đoàn Văn Hậu ở trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên, tờ Sports Maekyung đã ví hậu vệ 19 tuổi như huyền thoại Maldini.

Tờ báo Hàn Quốc ca ngợi tài năng của cầu thủ trẻ hay nhất Việt Nam năm 2018: “Đoàn Văn Hậu có thể chơi tốt ở cả vị trí trung vệ và hậu vệ phải. Đó là lý do vì sao chúng ta thấy cậu ấy mang nhiều điểm tương đồng với huyền thoại bóng đá Italy, Paolo Maldini”.

Tờ Sports Maekyung viết thêm: “Có thời điểm Văn Hậu chơi ở vị trí hậu vệ. Qua các giải đấu trong màu áo câu lạc bộ và đội tuyển, Văn Hậu thể hiện xuất sắc khả năng phòng ngự lẫn hỗ trợ tấn công. Dù chưa bước sang tuổi 20, song cậu ấy cao đến 1,85 m và vượt trội so với các đồng nghiệp ở khu vực”.

Báo Hàn Quốc gọi Văn Hậu là 'Maldini của Đông Nam Á' ảnh 1

Đoàn Văn Hậu là tài năng sáng giá của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Đây không phải là lần đầu Văn Hậu nhận lời khen từ giới truyền thông nước ngoài. Hồi đầu năm, tờ Voetbalzone của Hà Lan ví Văn Hậu như Gareth Bale của bóng đá Việt Nam. Mới đây, hậu vệ 19 tuổi được Fox Sports chọn vào top 5 tài năng trẻ đáng xem nhất Asian Cup 2019.

Trước thềm giải bóng đá số một châu Á, hàng phòng ngự tuyển Việt Nam gặp tổn thất nặng khi hai trung vệ Trần Đình Trọng và Lục Xuân Hưng chấn thương. Qua thử nghiệm của HLV Park Hang-seo ở trận gặp CHDCND Triều Tiên, không loại trừ khả năng Văn Hậu sẽ được kéo vào trong để chơi ở vị trí trung vệ.

Tờ Sports Maekyung khẳng định: “Thể hình của các cầu thủ Việt Nam có phần lép vế so với hầu hết đội tuyển ở giải Asian Cup 2019. Chính vì thế, việc bố trí Văn Hậu chơi dưới vai trò trung vệ là sự lựa chọn không tồi cho HLV Park Hang-seo".

Báo Hàn Quốc gọi Văn Hậu là 'Maldini của Đông Nam Á' ảnh 2

Văn Hậu phòng ngự chắc chắn và hỗ trợ tấn công hay. Ảnh: Minh Chiến.

Văn Hậu là cầu thủ trẻ ở đội tuyển Việt Nam, song có cho mình bề dày kinh nghiệm đáng nể. Qua các giải đấu U23 châu Á 2018, Asiad 18, AFF Cup 2018, Văn Hậu luôn là sự lựa chọn số 1 của HLV Park ở vị trí hậu vệ trái. Trong màu áo CLB Hà Nội, Văn Hậu luôn được xuất phát ngay từ đầu.

Tại Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đối thủ Iraq, Iran và Yemen. Sau 11 năm, tuyển Việt Nam mới trở lại sân chơi số 1 của bóng đá châu lục. Mục tiêu của thầy Park và các học trò là cố gắng từng trận để vượt qua vòng bảng.

Báo Hàn Quốc gọi Văn Hậu là 'Maldini của Đông Nam Á' ảnh 3

Các đối thủ của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...