Báo Nhật Nikkei lý giải cơ sở cho thành công của Bamboo Airways

(Ngày Nay) - Nikkei đánh giá việc đưa vào khai thác 40 đường bay chỉ sau một năm đi vào hoạt động là “một bước phát triển vô cùng thần kỳ trong ngành hàng không”.
Báo Nhật Nikkei lý giải cơ sở cho thành công của Bamboo Airways

Nikkei nhắc lại, sau cột mốc chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 1/2019, Bamboo Airways chính thức trở thành hãng hàng không thứ 5 tại Việt Nam, đặt sứ mệnh kết nối những miền đất du lịch trên dải đất hình chữ S, nâng tầm hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Trong đó, Bamboo Airways đặc biệt kết nối khách hàng tới những khu nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam của Tập đoàn FLC thông qua những gói combo vé máy bay – nghỉ dưỡng với mức giá hợp lý.

Bamboo Airways cũng định hướng trở thành hãng hàng không dịch vụ 5 sao đầu tiên tại Việt Nam có khoang hạng nhất và tiến đến vị trí dẫn đầu trong hàng không châu Á trong chặng đường sắp tới, tờ nhật báo cho biết.

Báo Nhật Nikkei lý giải cơ sở cho thành công của Bamboo Airways ảnh 1

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways

Trả lời phỏng vấn Nikkei, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết Hãng đang phấn đấu trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Việt Nam mở đường bay thẳng đến Mỹ trong thời gian sắp tới.

Ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways cũng thông tin với báo chí rằng hãng đang nghiên cứu và xem xét một số mẫu máy bay thân rộng hiệu suất tốt nhất để chuẩn bị cho việc khai thác tuyến bay này. Trước khi những chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên được Boeing bàn giao cho Bamboo Airways trong quý IV/2020, Bamboo Airways sẽ tiến hành thuê mẫu máy bay này ngay trong 2019 để phục vụ hoạt động, ông cho hay.

Trao đổi với Nikkei, ông Trịnh Văn Quyết nói đến cuối năm 2019, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở 40 đường bay nội địa và quốc tế. Hãng cũng đang tích cực chuẩn hóa đội bay với việc tăng số lượng tàu bay lên trên 30 chiếc đến năm 2020.

Trước đó, Hãng đã đăng ký mở rộng số lượng tàu với con số lớn hơn nhưng vướng phải những chế tài về quản lý bay, Nikkei cho biết.

Nikkei đánh giá thêm việc đưa vào khai thác 40 đường bay chỉ sau một năm đi vào hoạt động là “một bước phát triển vô cùng thần kỳ trong ngành hàng không”.

“Việc tích lũy những thành tựu vững chắc ngay từ những bước đầu là một yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên thành công của Bamboo Airways” Nikkei kết luận.

TIN LIÊN QUAN
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.