Bảo tàng selfie tại Thụy Điển

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thay vì trưng bày những tác phẩm hội họa hoặc điêu khắc như những bảo tàng truyền thống khác, bảo tàng Youseum tại Thụy Điển lại trang trí những căn phòng màu sắc tươi sáng, làm phông nền phục vụ du khách chụp ảnh, quay phim hay sáng tạo nghệ thuật.
Bảo tàng selfie tại Thụy Điển

Quản lý của bảo tàng Youseum, bà Sofia Makiniemi cho biết đây là nơi lý tưởng để du khách chụp ảnh hoặc sáng tạo nội dung, bắt kịp các xu hướng trên các nền tảng mạng xã hội Instagram hay Tiktok và sáng tạo nghệ thuật như mong muốn.

Các không gian nghệ thuật ở Youseum được bài trí đa dạng về phong cách, trong đó có “phòng Emoji” ngập tràn các quả bóng xanh và vàng với biểu cảm mặt cười hoặc mếu, hay các căn phòng được trang trí với xốp màu kẹo ngọt, đèn neon, hay một chiếc xích đu màu hồng khổng lồ.

Ý tưởng về Youseum bắt nguồn từ Hà Lan, trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phổ biến, kéo theo mối lo ngại về những nguy ẩn tiềm ẩn, đặc biệt là tác động đối với sức khỏe tinh thần của giới trẻ.

Bà Makiniemi cho rằng mạng xã hội vốn đã là một phần tất yếu của xã hội ngày nay, nên ý tưởng về Youseum có thể góp phần khiến mạng xã hội mang đậm tính nghệ thuật hơn.

Bảo tàng Youseum sớm thu hút sự quan tâm của các vị khách trẻ tuổi, khi nhiều vị khách bày tỏ thích thú trước ý tưởng bảo tàng mang đậm màu sắc của “kỷ nguyên 2020”.

Trong khi đó, nhiều vị khách lớn tuổi cũng bày tỏ sự hài lòng với ý tưởng về bảo tàng nghệ thuật này. Giáo sư Bill Burgwinkle, 70 tuổi, một vị khách đến thăm Youseum cùng cháu gái, chia sẻ rằng giờ là quá muộn để lo về những tác hại của mạng xã hội khi nó đã trở thành một phần của thế giới hiện đại. Ông đồng thời cho rằng ý tưởng về bảo tàng đang mang lại những lợi ích cộng đồng như mong muốn.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.