Bão tuyết hoành hành nước Anh

0:00 / 0:00
0:00
Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sống trong cảnh mất điện khi cơn bão tuyết Arwen với sức gió lên tới 160km/h mang theo lượng tuyết đổ bộ vào nhiều địa phương của Anh.
Bão tuyết hoành hành nước Anh

Cập nhật tình hình ngày 27/11, giới chức sở tại cho biết một người đàn ông ở hạt Antrim, vùng Bắc Ireland, đã tử vong khi ngồi trong ô tô và bị một cây to ngã đổ đè lên. Nạn nhân thứ hai cũng thiệt mạng trong tình huống tương tự tại vùng England. Bão tuyết Arwen đã gây thiệt hại cho nhiều vùng mà nó quét qua.

Cơ quan Khí tượng Anh vẫn duy trì cảnh báo màu vàng tại nhiều vùng và dự báo bão tuyết Arwen tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều khu dân cư. Cơ quan này khuyến cáo người dân ở trong nhà, hạn chế ra ngoài do mặt đường bị đóng băng và nhiều cây ngã đổ. Nhiều người phải ngủ trong xe ở ngoài đường đêm 26/11. Trong khi đó, khoảng 120 xe tải bị mắc kẹt trong tuyết trên tuyến đường cao tốc giữa hai thành phố Manchester và Leeds.

Northern Powergrid, công ty cung cấp điện cho khu vực Tây Bắc vùng England và Yorkshire, cho biết hơn 100.000 khách hàng đã bị mất điện. Tình trạng này cũng xảy ra tại khu vực Scotland và phía Nam vùng England, ảnh hưởng tới sinh hoạt của khoảng 75.000 hộ gia đình.

Công ty điều hành hoạt động đường sắt ở Tây Nam England thông báo "nhiều cây ngã đổ nằm ngang đường ray", gây gián đoạn dịch vụ này trong vùng. Các dịch vụ vận tải đường sắt giữa Edinburgh và Glasgow cũng đã tạm dừng.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?