Bắt 74 con bạc thu hơn 500 triệu đồng trên chiếu

(Ngày Nay) -Một ổ bạc vừa bị cảnh sát phòng chống ma túy Nghệ An đột nhập bắt quả tang 74 đối tượng đang sát phạt tại nhà riêng với hơn 500 triệu đồng thu giữ trên chiếu bạc.
 
Các đối tượng bị bắt trong sới bạc (Ảnh Truyền hình Nghệ An)
Các đối tượng bị bắt trong sới bạc (Ảnh Truyền hình Nghệ An)

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47- Công an Nghệ An) vừa triệt phá thành công chuyên án ma túy bắt 74 đối tượng với hơn 500 triệu đồng. Theo đó, trước thông tin về một ổ nhóm đối tượng thường xuyên tổ chức đánh bạc tại nhà trên địa bàn huyện Yên Thành với số lượng lớn khiến người dân bức xúc, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn diễn biến phức tạp, Phòng PC 47 Công an Nghệ An đã xác lập chuyên án 1401B để đấu tranh triệt xóa.

Sau một thời gian xác lập chuyên án theo dõi, với các biện pháp nghiệp vụ trinh sát Ban chuyên án đã xác định được chiều ngày 14/1 các đối tượng sẽ tổ chức đánh bạc lớn tại một nhà dân tại xã Hợp Thành. Đúng 17h chiều cùng ngày, Ban chuyên án đã ập đến ngôi nhà tại xóm 3, xã Hợp Thành (huyện Yên Thành) khi các đối tượng đang say sưa sát phạt nhau. Phát hiện lực lượng chức năng bao vây, nhiều con bạc đã leo trèo lên mái nhà, chui cửa sổ hòng trốn chạy nhưng tất cả đều bị khống chế bắt giữ.

Ban chuyên án đã bắt giữ 74 đối tượng tại đây, thu giữ một một bộ bài, một bộ bát đĩa, 8 xe ô tô, 2 xe máy và khoảng hơn 500 triệu đồng tiền mặt, nhiều đao, kiếm cùng các tang vật liên quan. Trong số những đối tượng bị bắt giữ có nhiều phụ nữ.

Được biết, ổ nhóm đánh bạc này hết sức tinh vi và chuyên nghiệp, để đảm bảo an toàn thì sới bạc này luôn có người được phân công cảnh giới, khi phát hiện có động thì báo cho đồng bọn chạy thoát. Tuy nhiên, các đối tượng đều nằm trong tầm ngắm của Ban chuyên án.

Hiện Chuyên án đang được điều tra mở rộng, làm rõ chức năng, vai trò từng đối tượng trong sới bạc để đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật. 

Theo Pháp luật Việt Nam

Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.