Bắt 74 con bạc thu hơn 500 triệu đồng trên chiếu

(Ngày Nay) -Một ổ bạc vừa bị cảnh sát phòng chống ma túy Nghệ An đột nhập bắt quả tang 74 đối tượng đang sát phạt tại nhà riêng với hơn 500 triệu đồng thu giữ trên chiếu bạc.
 
Các đối tượng bị bắt trong sới bạc (Ảnh Truyền hình Nghệ An)
Các đối tượng bị bắt trong sới bạc (Ảnh Truyền hình Nghệ An)

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47- Công an Nghệ An) vừa triệt phá thành công chuyên án ma túy bắt 74 đối tượng với hơn 500 triệu đồng. Theo đó, trước thông tin về một ổ nhóm đối tượng thường xuyên tổ chức đánh bạc tại nhà trên địa bàn huyện Yên Thành với số lượng lớn khiến người dân bức xúc, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn diễn biến phức tạp, Phòng PC 47 Công an Nghệ An đã xác lập chuyên án 1401B để đấu tranh triệt xóa.

Sau một thời gian xác lập chuyên án theo dõi, với các biện pháp nghiệp vụ trinh sát Ban chuyên án đã xác định được chiều ngày 14/1 các đối tượng sẽ tổ chức đánh bạc lớn tại một nhà dân tại xã Hợp Thành. Đúng 17h chiều cùng ngày, Ban chuyên án đã ập đến ngôi nhà tại xóm 3, xã Hợp Thành (huyện Yên Thành) khi các đối tượng đang say sưa sát phạt nhau. Phát hiện lực lượng chức năng bao vây, nhiều con bạc đã leo trèo lên mái nhà, chui cửa sổ hòng trốn chạy nhưng tất cả đều bị khống chế bắt giữ.

Ban chuyên án đã bắt giữ 74 đối tượng tại đây, thu giữ một một bộ bài, một bộ bát đĩa, 8 xe ô tô, 2 xe máy và khoảng hơn 500 triệu đồng tiền mặt, nhiều đao, kiếm cùng các tang vật liên quan. Trong số những đối tượng bị bắt giữ có nhiều phụ nữ.

Được biết, ổ nhóm đánh bạc này hết sức tinh vi và chuyên nghiệp, để đảm bảo an toàn thì sới bạc này luôn có người được phân công cảnh giới, khi phát hiện có động thì báo cho đồng bọn chạy thoát. Tuy nhiên, các đối tượng đều nằm trong tầm ngắm của Ban chuyên án.

Hiện Chuyên án đang được điều tra mở rộng, làm rõ chức năng, vai trò từng đối tượng trong sới bạc để đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật. 

Theo Pháp luật Việt Nam

Khẩn trương hoàn thành 17 dự án luật, nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ trước 20/8/2026
Khẩn trương hoàn thành 17 dự án luật, nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ trước 20/8/2026
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVI, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, tài liệu của 17 dự án luật, nghị quyết đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ trước 20/8/2026 để gửi Ủy Ban Thường vụ Quốc hội.
Spotify siết nội dung do AI tạo ra
Spotify siết nội dung do AI tạo ra
(Ngày Nay) - Nền tảng phát nhạc trực tuyến Spotify sẽ triển khai việc gắn nhãn "AI Persona" (Nhân vật AI) từ giữa tháng 9 tới, nhằm giúp người nghe dễ dàng nhận biết những nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.
Xung đột kéo dài, nguy cơ 'mất cả một thế hệ' tại Sudan và Afghanistan
Xung đột kéo dài, nguy cơ 'mất cả một thế hệ' tại Sudan và Afghanistan
(Ngày Nay) - Xung đột kéo dài và những hạn chế đối với giáo dục đang khiến hàng triệu trẻ em tại Sudan và Afghanistan bị gián đoạn việc học, làm dấy lên cảnh báo về nguy cơ một thế hệ trẻ bị bỏ lại phía sau và những hệ lụy lâu dài đối với quá trình phát triển của mỗi quốc gia.
Tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại giữa các nước ASEAN
Tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại giữa các nước ASEAN
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, phát biểu tại cuộc họp báo nhân kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967 - 8/8/2026), Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Mohamad Hasan nhấn mạnh ASEAN đang hướng tới mục tiêu trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới vào năm 2030. Tuy nhiên, ông lưu ý thương mại nội khối hiện vẫn chiếm chưa đến 25% tổng kim ngạch thương mại của ASEAN.
Đợt nắng nóng mới xuất hiện tại châu Âu
Đợt nắng nóng mới xuất hiện tại châu Âu
(Ngày Nay) - Nhiều khu vực tại châu Âu đang chuẩn bị đối phó với một đợt nắng nóng mới, sau khi nền nhiệt cao kéo dài khiến mực nước sông xuống thấp kỷ lục, làm bùng phát nhiều vụ cháy rừng nghiêm trọng và góp phần gây ra hàng nghìn ca tử vong.